Monday, 13/07/2020 - 14:43|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông chúng em với công tác phòng, chống bạo lực...

Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức buổi truyền thông chúng em với công tác phòng, chống bạo lực trong trường học.
Gần đây, bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, mang tính chất phức tạp. Phần lớn học sinh có ý thức đạo đức tốt, chủ động, tích cực trong học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan, trò giỏi... Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận học sinh chưa nhận thức và chưa có hành vi đúng đắn, thích thể hiện bản thân một cách thái hóa, thiếu khả năng kiềm chế và ứng xử không đúng với những mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống, dẫn đến xô xát nhau. Đây là vấn đề đang được toàn xã hội đặc biệt quan tâm...
       Hiểu được ý nghĩa và trách nhiệm của vấn đề đó, sáng nay ngày 22/4/2019, Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức buổi truyền thông “Chúng em với công tác phòng, chống bạo lực trong trường học”.

       Về dự buổi lễ với trường THCS Phạm Ngọc Thạch có thầy: Ngô Ngọc Hoàng Vương - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD-ĐT Đà Nẵng), ông Phạm Phú Nam chủ tịch hội khuyến học phường Nại Hiên Đông, ông Trần Văn Độ, phó chủ tịch hội cha mẹ học sinh, đại diện hội cha mẹ học sinh các khối lớp 6, 7, 8, toàn thể thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng tất cả các em học sinh khối 6, 7, 8.

Thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương nói chuyện cùng các bạn học sinh trong trường THCS Phạm Ngọc Thạch
Nhãn
     Mở đầu chương trình thầy giáo Trịnh Quang Lộc -  Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng
nhà trường lên phát biểu khai mạc buổi truyền thông “chúng em với công tác phòng, chống bạo lực trong trường học”.
     Để hiểu rõ hơn về buổi truyền thông “chúng em với công tác phòng, chống bạo lực trong trường học” thầy: Ngô Ngọc Hoàng Vương - Trưởng phòng Chính trị tư tưởng (Sở GD-ĐT Đà Nẵng) đã giúp cho các em hiểu được những thực trạng, nguyên nhân và một số giải pháp khắc phục trong việc phòng, chống bạo lực học đường, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực học đường và quyền trẻ em cho cộng đồng, đặc biệt là các em học sinh, thầy cô giáo và bậc phụ huynh.  
          Đáp lại lời tuyên truyền sâu sắc và ý nghĩa của thầy Ngô Ngọc Hoàng Vương, em Đỗ Thị Thu Trang đã thay mặt cho hơn 600 em học sinh của ba khối 6, 7, 8  phát biểu cảm nghĩ của mình về cách nhìn nhận, đánh giá tình trạng bạo lực học đường.
Em Đỗ Thị Thu Trang phát biểu cảm nghĩ về buổi truyền thông
Nhãn
          Tại chương trình này, các em học sinh của các lớp cũng đã mang tới các tiết mục văn nghệ sôi động, ý nghĩa. Cuối buổi lễ là cuộc thi vẽ tranh và thuyết trình về các “Bức tranh phòng chống bạo lực học đường” của các em học sinh lớp 8/1; 8/2; 8/3; 8/4.
Tranh vẽ và thuyết trình về 'Phòng - chống bạo lực học đường'
Nhãn
          Ban giám khảo cũng đã chọn ra ba lớp xuất sắc và tiêu biểu để trao cho các em những phần quà hấp dẫn: giải nhất lớp 8/1, giải nhì lớp 8/2, giải ba lớp 8/4.
          Buổi truyền thông có một ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm của từng người, từng học sinh, trong việc bảo đảm an ninh trật tự và phòng, chống bạo lực học đường trong trường học.

------Một số hình ảnh-----

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết