Sunday, 04/12/2022 - 22:14|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH CỦA TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH

“Tháng năm về lòng bỗng thấy xôn xao

Bao kỉ niệm gom vào trong nỗi nhớ” 

Những ngày tháng năm với cái nắng gay gắt của mùa hạ dường như không ngăn được sự xúc động và cả lòng thành kính của các em học sinh trường THCS Phạm Ngọc Thạch khi tham dự buổi lễ chào cờ kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020) được tổ chức vào sáng thứ hai ngày 18 tháng 05 năm 2020.

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức chào cờ trang trọng, các em học sinh đã được nghe cô Nguyễn Thị Bích Phượng- Phó Hiệu trưởng nhà trường nêu ý nghĩa lịch sử của ngày 19/5. Đây cũng là dịp để các em soi vào tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, học tập đức tính khiêm tốn, giản dị, mẫu mực ở Người.

Tiếp theo chương trình, các em được tham gia phần đố vui tìm hiểu về Bác. Với mong muốn vừa tuyên truyền giáo dục nhận thức cho các em về đạo đức tư tưởng Hồ Chí Minh, vừa là sân chơi để các em giao lưu học tập, phần thi đố vui đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng. 

Khép lại chương trình buổi lễ là các tiết mục văn nghệ hết sức độc đáo, thu hút sự chú ý của các thầy cô và các em học sinh. Những lời ca, tiếng hát được cất lên đã thể hiện tình yêu thiêng liêng với Bác Hồ, với Đảng, với quê hương đất nước. 

Buổi lễ không chỉ là dịp thể hiện tấm lòng của thầy và trò trường THCS Phạm Ngọc Thạch với Bác mà còn là một cách để nhắc nhở tập thể sư phạm nhà trường phấn đấu hơn nữa theo tấm gương đạo đức của Người để xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh. 

Một số hình ảnh minh hoạ.

Tác giả: Trần Thùy Linh
Nguồn:thcs-phamngocthach-danang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết