Sunday, 04/12/2022 - 21:47|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020

Ngày 01-10, tại Trường THCS Phạm Ngọc Thạch, Sơn Trà, Đà Nẵng, đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời"

Khai mc Tun l hưởng ng hc tp sut đi năm 2020

Ngày 01-10, tại Trường THCS Phạm Ngọc Thạch, Sơn Trà, Đà Nẵng, đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời"

Năm nay, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời diễn ra từ ngày 1-10 đến ngày 7-10-2020 với thông điệp: “Chúng ta cần phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở của người Việt Nam”.

 

Thầy Trịnh Quang Lộc, Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cho biết Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động diễn ra hàng năm, qua sự kiện này rất nhiều hoạt động về phong trào học tập, rèn luyện được đẩy mạnh, ý thức tự học, tự rèn luyện của học sinh ngày một nâng cao, những tấm gương điển hình ngày càng nhiều và được nhân rộng.

 

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay với chủ đề “Chuyển đổi số thúc đẩy học tập suốt đời” nhằm nhấn mạnh vai trò quan trọng của việc phải học tập thường xuyên, học tập suốt đời và hình thành mạng học tập mở, đẩy mạnh công tác truyền thông, nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa số trong cộng đồng.

Thế giới hiện nay đang trong giai đoạn bản lề của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sự phát triển mạnh mẽ và kỳ diệu của công nghệ đã làm thay đổi nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó tổ chức học tập cũng phải thay đổi để kịp thời đáp ứng với nhu cầu phát triển của xã hội, để không ai bị bỏ lại phía sau.

Trong học tập, Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới việc học, tạo cơ hội học tập mọi lúc, mọi nơi, cá nhân hóa việc học, góp phần tạo ra xã hội hóa học tập và học tập suốt đời. Nếu như trước đây, tri thức phụ thuộc vào sách vở hoặc trí nhớ của con người, qua sự truyền đạt của người thầy thì ngày nay kỷ nguyên số giúp người học tiếp cận tri thức nhanh hơn, rõ ràng và rộng rãi hơn. Người học có thể tận dụng lợi thế mà kỷ nguyên số mang lại để có thể tiếp cận tri thức từ nhiều nguồn, kết nối những cái chưa biết và đã biết, truyền thống với hiện đại, góp phần đẩy mạnh xã hội học tập, mở rộng quan điểm sống, không gian, thời gian và phương pháp học tập.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Cô giáo Nguyễn Thị Bích Phượng, phó hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh “Ngày nay, mỗi người nếu không muốn tụt lại phía sau thì không thể không quan tâm  đến chuyển đổi số, không thể không coi trọng việc ứng dụng các thành tựu của công nghệ số để tìm kiếm thông tin, tích cực học tập nhằm nâng cao trình độ, đáp ứng với yêu cầu công việc.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Phượng bày tỏ mong muốn mỗi học sinh hãy tích cực tham gia phong trào học tập suốt đời, biết tận dụng tối đa những lợi thế mang lại từ công cuộc chuyển đổi số để cải thiện môi trường học tập.

      Cô giáo  Nguyễn Thị Bích Phượng- Hiệu phó Trường THCS Phạm Ngọc Thạch  phát biểu trong lễ Khai mạc.

Cũng trong buổi lễ khai mạc, em Phùng Thị Mai Linh, học sinh lớp 9/1 đã bày tỏ nhận thức sâu sắc tầm quan trọng, vai trò của Chuyển đổi số trên bước đường thành công trong cuộc sống của mình và tương lai đất nước. Trong bài phát biểu, em Phùng Thị Mai Linh còn thay mặt hơn một nghìn học sinh toàn trường bày tỏ sự quuyết tâm cố gắng hơn, tích cực hơn trong việc ứng dụng những điều mới mẻ của chuyển đổi công nghệ số vào học tập.

               Em Phùng Mai Linh -–Học sinh lớp 8/1.

Trong nhiều năm qua, Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức nhiều hoạt động để phát động tinh thần tự học của học sinh. Như xây dựng thư viện tiêu biểu với rất nhiều đầu sách thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài ra nhà trường còn  triển khai ngày hội đọc sách; xây dựng “Tủ sách học tập”. Các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về sự cần thiết của việc học tập suốt đời.

Cũng trong sáng nay, Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhằm khích lệ tinh thần học tập của các em.

 

 

Một số hình ảnh hoạt động


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết