Sunday, 04/12/2022 - 21:22|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

​ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC” ​

🌟TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “CÂU LẠC BỘ VĂN HỌC”💫

🖌 Nhằm tạo sự hứng thú cho học sinh học bộ môn Văn học trong nhà trường, sáng ngày 24 tháng 10 năm 2022, trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức chuyên đề “Câu lạc bộ Văn học ”.

📌Chương trình cũng là sân chơi “Vui – học, học – vui”, là dịp để các em học sinh giao lưu, trao đổi về những kinh nghiệm học tốt bộ môn Văn học, cụ thể là Văn học dân gian, hiểu hơn về những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, thể hiện sự quan tâm của mình đối với các tác phẩm Văn học cũng như tham gia trình diễn, minh họa văn nghệ để thể hiện khả năng bản thân, sự năng động, sôi nổi của chính mình và qua đó khơi dậy ở các em tình cảm yêu mến Văn học hơn.

👉Thực hiện chuyên đề với sự tham gia của các em học sinh khối 9 và tiết mục giao lưu văn nghệ của đại diện học sinh lớp 6/1 đã làm cho không khí của buổi chuyên đề sôi nổi, hào hứng và thu hút các bạn học sinh với các chương trình cứu trợ của các thầy cô giáo và các bạn học sinh lớp 9.

✍Kết quả: giải nhất chương trình “Câu lạc bộ văn học” đã thuộc về hai em học sinh lớp 9/1. Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà hấp dẫn cho các bạn học sinh tham gia trả lời câu hỏi.

👏Buổi ngoại khóa đã diễn ra rất thành công, trở thành sân chơi “Vui – học, học– vui” của học sinh lớp 6 và lớp 9. Thông qua các hình thức tổ chức hoạt động trải nghiệm Văn học phong phú, học sinh nắm sâu kiến thức các tác phẩm văn học; được bồi dưỡng tình yêu, niềm đam mê sáng tạo trong học tập bộ môn. Học sinh được rèn luyện những kĩ năng hợp tác nhóm, làm việc theo dự án, kĩ năng thuyết trình... góp phần phát triển năng lực, phẩm chất, đạo đức người học đáp ứng yêu cầu đòi hỏi về nguồn nhân lực có chất lượng cao của thời đại khoa học công nghệ. Đặc biệt, các hoạt động của Câu lạc bộ đã tiếp cận với dạy học STEM.

 


Tác giả: Trịnh Quang Lộc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết