Thursday, 22/04/2021 - 21:02|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng và truyền thông phòng, chống ma túy – các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

Sáng  ngày 26 tháng 10 năm 2020, Trường THCS Phạm Ngọc Thạch long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020 – 2021 và truyền thông phòng, chống ma túy – các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường.

 

 

Tham dự Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020 - 2021 có thầy giáo Trịnh Quang Lộc - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong hội đồng sư phạm và hơn 1200 học sinh của nhà trường. Đặc biệt là sự tham dự của hơn 200 vận động viên và tổ trọng tài của Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020 - 2021.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp trường năm học 2020 - 2021, thầy giáo Trịnh Quang Lộc - Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng ban tổ chức giải đã đánh giá những nỗ lực của thầy và trò trong phong trào thể thao trường học những năm học qua và biểu dương thành tích của các vận động viên đã đạt được trong giải Thể thao học sinh cấp quận năm học 2019 - 2020. Đồng thời, thầy Trịnh Quang Lộc cũng đã động viên, khích lệ các vận động viên bình tĩnh, tự tin, thi đấu hết mình với tinh thần đoàn kết, chiến thắng; các trọng tài làm việc trung thực thẳng thắn, các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình… để Hội khỏe Phù Đổng cấp trường thành công tốt đẹp, vận động viên nỗ lực luyện tập để tham gia tranh tài trong Hội khỏe Phù Đổng cấp quận năm nay.

Thầy Trịnh Quang Lộc phát biểu tại Lễ khai mạc.

Cũng tại Lễ khai mạc, đại diện tổ trọng tài, những người cầm cân nảy mực, cô Phan Thị Kim Hoa đã tuyên thệ đảm bảo công minh, khách quan trong tất cả các nội dung thi đấu, với tinh thần thượng võ, trung thực, cao thượng, luôn chấp hành nghiêm nội quy, điều lệ của Ban tổ chức giải và giữ vững kỉ luật trong thi đấu.

Cô Phan Thị Kim Hoa tuyên thệ.

          Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng, em Phạm Thôi, học sinh lớp 9/3 - đại diện cho các vận động viên đã phát biểu quyết tâm thi đấu. Lời tuyên thệ của trọng tài và lời hứa của vận động viên chính là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn cho các vận động viên tham gia thi đấu.

          Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp trường lần này các em tham gia thi đấu ở các bộ môn: Đá cầu, cầu lông và bóng chuyền. Với 3 nội dung thi đấu, các vận động viên được tuyển chọn từ 30 lớp tham gia thi đấu trên tinh thần đoàn kết, hợp tác, thân ái, trong sáng và cao thượng.

Ngay sau buổi khai mạc, cuộc thi tâng cầu dành cho học sinh khối 6 đã được diễn ra một cách sôi nổi trước sự cổ động nhiệt tình của các bạn học sinh.

 

Nhằm phòng ngừa ma túy và các tệ nạn xã hội xâm nhập vào trường học, cũng trong sáng ngày 26 tháng 10 năm 2020, trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức truyền thông về phòng, chống ma túy – tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường. Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được Cô giáo Nguyễn Hải Ly – giáo viên tổ Hóa – sinh chia sẻ những thông tin về tác hại của ma túy đối với sức khỏe, đề cập và giới thiệu chi tiết về các loại ma túy, biểu hiện của người nghiện ma túy để các em dễ nhận biết; tư vấn những cách thức để bảo vệ bản thân trước tệ nạn ma túy.

Trước đó cuộc thi vẽ tranh tuyên truyền về phòng chống ma túy đã được nhà trường phát động dành cho khối lớp 8 và 9. Các lớp tham gia một cách sôi nổi và tich cực.  Các tác phẩm dự thi đã thể hiện được đúng chủ đề, đa dạng, bố cục hài hòa, thể hiện được năng khiếu mỹ thuật cũng như tư duy của các em về công tác phòng chống ma túy. Qua thông điệp của mỗi bức tranh, các em học sinh đã thể hiện được tính nhân văn và sự trưởng thành trong suy nghĩ của bản thân đối với việc chung tay cùng cộng đồng trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba, cho các em học sinh.

Mỗi một bức tranh đều thể hiện khả năng hội họa và tư duy sáng tạo của các em.

 

Bên cạnh đó, các tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh, đặc biệt là Vở kịch “Niềm tin trở lại” của lớp 9/1 chính là tiếng chuông cảnh tình để học sinh nhận thức và tránh xa ma túy.

 

Vở kịch “Niềm tin trở lại” của lớp 9/1.

 

 


Nguồn:thcs-phamngocthach-danang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết