Friday, 17/09/2021 - 16:46|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đón đoàn làm việc của Đông Timor và hoạt động

Đón đoàn làm việc của Đông Timor và hoạt động truyền thông phòng, chống bạo lực giới và bạo lực trong nhà trường trong dự án “Hành trình yêu thương”
 

                 Được sự chỉ đạo của Sở GDĐT thành phố Đà Nẵng và phòng GDĐT quận Sơn Trà vào ngày 23/9/2014 trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao ngành giáo dục  của nhà nước Đông Timor sang thăm và làm việc với nhà trường về mô hình dự án “ Hành trình yêu thương”. Mục đích của chuyến thăm này nhằm trao đổi thông tin từ các mô hình mà nhà trường đã tổ chức thực hiện thành công trong công tác lồng ghép bình đẳng giới và phòng ngừa bình đẳng giới vào chương trình giáo dục. Đoàn cũng đã dự giờ, thăm lớp và tham gia hoạt động truyền thông của nhà trường, thăm quan phòng tham vấn tâm lý học đường. Cùng đi với đoàn còn có bà: Fatima de Sousa Nelina và ông Dos Santos Nicolao  - chuyên viên cao cấp về giới và bình đẳng giới thuộc tổ chức hòa bình và phát triển Tây Ban Nha. Bà Gecuk Lauren Claire - thuộc tổ chức phụ nữ Liên hiệp quốc.

Chương trình dự án “Hành trình yêu thương – Bình đẳng giới trong học đường”  nhằm giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng chống bạo lực giới. Tạo lập môi trường thúc đẩy bình đẳng giới và phòng chống bạo lực giới trong nhà trường.
Trong ngày hoạt động truyền thông của nhà trường mọi người cũng đã được lắng nghe những dòng tâm sự của các em học sinh thông qua các tiểu phẩm, các hoạt cảnh, các vần thơ... Đó là những ước mơ về một mái ấm mà ở đó không có bạo lực, ước mơ về lớp học hàng ngày luôn có được sự đùm bọc, che chở yêu thương của bạn bè và thầy cô giáo. Đây cũng là thông điệp đối  với các bậc phụ huynh: Hãy dành sự quan tâm tốt nhất, dành những tình cảm yêu thương và trách nhiệm đối với con cái, chấm dứt ngay những hành vi bạo lực gia đình, tạo ra môi trường thuận lợi để các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.
Qua buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường và các giáo viên tham gia trong dự án, đoàn đã đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực rất lớn của nhà trường trong việc chỉ đạo và triển khai thực hiện dự án "Hành trình yêu thương”.
                                                                                                        - Tổ Tiếng Anh -

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết