Friday, 17/09/2021 - 18:03|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ TOÁN – TIN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ


TỔ TOÁN – TIN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ


SOẠN ĐỀ KIỂM TRA THEO CHUẨN KIẾN THỨC VÀ K NĂNG CHƯƠNG II ĐẠI SỐ LỚP 7

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2011-2012 của Phòng GD&ĐT Quận Sơn trà, thực hiện nhiệm vụ năm học 2011-2012 của trường THCS Phạm Ngọc Thạch, Vào lúc 14 giờ chiều ngày 08 tháng 12 năm 2011, tổ Toán - Tin Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm, với chuyên đề: "Soạn đề kiểm tra theo chuẩn kiến thức – Kỹ năng chương II Đại số lớp 7   về dự buổi sinh hoạt có :
Thầy giáo Lê Trọng Hùng Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận sơn Trà
Cô Phạm Thị Phương Mai Hiệu trưởng Trường THCS Phạm Ngọc Thạch.
Các thầy giáo, cô giáo là tổ trưởng, nhóm trưởng, giáo viên giảng dạy môn toán lớp 7 của các trường THCS trên địa bàn Quận Sơn Trà  và các giáo viên trong tổ Toán - Tin của trường  cùng tham dự.
Mở đầu buổi sinh hoạt, các thầy cô giáo nghe báo cáo chuyên đề "Soạn đềkiểm tra theo chuẩn kiến thức – Kỹ năng chương II Đại  số  lớp 7    của bộ môn Toán lớp 7 do Thầy Đặng Công Tuấn – Tổ trưởng tổ Toán – Tin  soạn thảo và trình bày. Tiếp theo, các thầy cô giáo dự một tiết dạy minh họa cho chuyên đề trên: Tiết 32 : “LUYỆN TẬP”do cô giáo Phạm Thị Liên thực hiện.
          Chuyên đề và tiết dạy minh họa đã được thầy Lê Trọng Hùng và các thầy cô giáo về dự đánh giá sự chuẩn bị của nhà trường rất chu đáo, chuyên đề đã bám sát sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Phòng giáo dục, thể hiện được sự đổi mới trong phương pháp dạy học hiện nay.
Qua phần báo cáo chuyên đề và qua tiết dạy minh họa, các thầy cô giáo đã nhận xét : Chuyên đề thể hiện bố cục chặt chẽ, người báo cáo rõ ràng. Tiết dạy của cô giáo Phạm Thị Liên đã bám sát chuyên đề, ứng dụng linh hoạt về CNTT nhằm hỗ trợ tốt cho tiết dạy, lời giảng rõ ràng, lớp học chú ý, hoạt động tốt tạo cho không khí tiết học trở nên sôi nổi, hào hứng, có hiệu quả. Tuy nhiên còn một số vấn đề trong việc ra đề kiểm tra 45 phút: “Đề ra phần trăc nghiệm 10 câu là dài nên ra 6 câu, phần tự luận 3 câu  là vừa sức” vấn đề đó đã được các thầy cô giáo bàn bạc đi đến thống nhất chung và đã được thầy Lê Trọng Hùng nhất trí.
 

 Buổi sinh hoạt kết thúc trong niềm vui của mọi người vì đây là dịp các thầy cô được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
Trần Thị Tùng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết