Friday, 17/09/2021 - 17:45|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ Toán - Tin tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Toán học


Tổ Toán - Tin tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ Toán học


Vào lúc 15h00 ngày 08/11/2012, tại phòng trình giảng 1 Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ Toán – Tin đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ Toán học lớp 7.
Về tham dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ có :
Cô Phạm Thị Phương Mai: Hiệu trưởng;
Cô Trần thị Tùng: Phó hiệu trưởng;
Cùng toàn bộ giáo viên trong tổ Toán – Tin và hơn 40 học sinh đại diện cho học sinh các lớp 7 của trường.
Mở đầu chương trình thầy Đặng Công Tuấn – tổ trưởng tổ Toán Tin lên phát biểu khai mạc chương trình.
Chương trình câu lạc bộ môn toán lớp 7 gồm có 4 vòng thi.
           Vòng 1: Khởi động, hình thức của vòng thi này là con số may mắn. Mỗi học sinh sẽ chọn con số mà mình thích và tham gia trả lời câu hỏi. Trả lời đúng học sinh sẽ nhận được 1 phần quà đồng thời sẽ mở được 1 phần của bức tranh được che lấp. Bức tranh được che đó là hình ảnh của  Giáo Sư Ngô Bảo Châu, nhà toán học của Việt Nam đầu tiên được nhận giải thưởng khoa học.
Kểt thúc vòng 1, trước khi bước sang vòng 2 là một tiết mục giao lưu văn nghệ của em Lê Ngân lớp 7/4.
         Vòng 2: Vượt chướng ngại vật, hình thức vòng thi này là trò chơi ô chữ. Gồm có 13 hàng ngang và một hàng dọc. Trả lời đúng 1 hàng ngang học sinh sẽ nhận được phần quà và nếu tìm ra được hàng dọc học sinh sẽ nhận được phần quà đặc biệt. Hàng dọc của vòng thi là PHẠM NGỌC THẠCH.
Vòng 3: Tăng tốc, hình thức của vòng thi này là vòng tròn thời gian. Ứng với mỗi một vòng tròn sẽ có một câu hỏi, học sinh được suy nghĩ và trả lời trong 20s. Trả lời đúng học sinh sẽ nhận được một phần quà.
        Vòng 4: Về đích, hình thức của vòng thi này là Trò chơi toán học. Sẽ có 6 con số để học sinh lựa chọn. Dưới mỗi con số sẽ có một từ khóa, nếu mở trúng ô phần thưởng  học sinh sẽ nhận được 1 phần quà. Từ khóa của vòng thi này là câu thành ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên kim”. Đây cũng là thông điệp mà chương trình muốn gửi đến học sinh. Từ đó các em suy ngẫm để học tập và rèn luyện tốt hơn
       Với những kiến thức mà các em đã được học trong nhà trường và hiểu biết  ngoài xã hội, các câu hỏi đưa ra đã được các em nhanh chóng tìm ra câu trả lời. Một số câu hỏi về kiến thức xã hội, và những câu hỏi mẹo góp phần sinh động thêm cho chương trình và đã được các em hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi.
          Kết quả: Bức tranh Giáo Sư Ngô Bảo Châu một em đến từ lớp 7/4 đoán đúng. Em Mỹ Linh học sinh lớp 7/3 giải được ô chữ hàng dọc về tên trường mang tên bác sĩ PHẠM NGỌC THẠCH. Nhiều học sinh đã trả lời đúng và nhận được nhiều phần quà của chương trình
Không khí buổi sinh hoạt càng trở nên hào hứng qua những câu trả lời đúng, qua các tiết mục văn nghệ của các em đến từ lớp 7/2,7/4... Từ đó giúp cho các em càng yêu thích hơn về môn toán học.
 
Lê Thị Hồng Nhung


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết