Sunday, 05/04/2020 - 20:03|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thao giảng chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

Hướng tới kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017), Tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Phạm Ngọc Thạch không ngừng thi đua “Dạy tốt – Học tốt”. Nhiều tiết dạy với phương châm nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng lấy học sinh làm trung tâm đã được vận dụng linh hoạt và ngày càng phổ biến trong trường.
       Để làm tốt hơn nữa công tác giảng dạy, ngày 09/11 vừa qua Nhà trường đã tổ chức các tiết thao giảng chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tới dự buổi thao giảng có thầy cô hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên trong trường. 
       Đặc biệt, các tiết thao giảng đợt này đều sử dụng thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2. Đây là thiết bị giúp biến tất cả các mặt phẳng trở thành bảng tương tác thông minh như mặt tường phẳng, bảng viết thông thường, mặt kính của các loại hình LCD, LED, màn hình Tivi LCD….Thiết bị đã giúp cho các bài giảng trở nên sinh động, hấp dẫn. Giáo viên thay vì phải đứng cạnh máy tính để nhấn chuyển các slide thì có thể trực tiếp thay đổi các slide ngay trên bảng với những thao tác nhẹ nhàng  bằng bút. Giáo viên cũng có thể ghi chú hoặc đánh dấu điểm cần lưu ý ngay trên bảng tương tác giúp học sinh có thể dễ dàng khắc sâu kiến thức. Những bài giảng sử dụng thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2 mang đến cho học sinh một tiết học thú vị, kích thích sự say mê của học sinh.
       Thiết bị tương tác thông minh U-pointer 2 đã được Nhà trường đưa vào để hỗ trợ công tác giảng dạy của giáo viên từ năm 2015. Tuy nhiên, do mới được đưa vào thử nghiệm nên số lượng thiết bị lúc đó mới chỉ được sử dụng trong một phòng trình giảng. Năm học 2017 - 2018, với sự hỗ trợ của Sở giáo dục và Đào tạo nhà trường đã lắp đặt thêm thiết bị ở 5 phòng học và tiến tới lắp đặt toàn bộ các phòng học, phục vụ cho công tác giảng dạy và đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục.
       Có thể nói hội giảng chào mừng ngày 20/11 diễn ra đạt kết quả cao, phát huy được tính tích cực, sáng tạo của cô và trò. Đây cũng là dịp để các giáo viên có thể học tập, trau dồi kinh nghiệm giảng dạy giúp nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Nguồn: thcs-phamngocthach-danang.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết