Monday, 29/11/2021 - 03:43|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH NHIỆM KỲ 2017-2018

Trong không khí náo nức, phấn khởi, trong niềm tự hào, quyết tâm của tuổi trẻ trường THCS Phạm Ngọc Thạch thi đua lập thành tích chào mừng 87 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, 86 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh;
       Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm chào mừng đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11, ngày 14/09/2017 chi Đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã long trọng tổ chức Đại hội chi Đoàn nhiệm kì 2017-2018. Đại hội là dịp để Đoàn viên nhà trường đánh giá lại các hoạt động trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động cho năm học mới. 

Tham dự Đại hội, về phía Đoàn phường có: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Long – Bí thư Đoàn phường Nại Hiên Đông. Về phía Chi bộ nhà trường có: Thầy giáo Trịnh Quang Lộc – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Thầy giáo Vũ Thành Vinh – Phó bí thư Chi bộ. Về phía đơn vị kết nghĩa có: đồng chí Đỗ Đình Linh - Ủy viên Ban chấp hành chi Đoàn Cụm trinh sát 408; đồng chí Nguyễn Hữu Lộc – Bí thư chi Đoàn trường THCS Lê Độ; đồng chí Đào Trần Anh Thư – Tổng phụ trách Đội trường THCS Lê Độ cùng với sự có mặt của 25 đồng chí Đoàn viên trong chi Đoàn. 

Với tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc, trách nhiệm, sau phần nghi lễ, Đại hội đã được lắng nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn năm học 2016 -2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kì 2017-2018 do đồng chí Lê Thị Thùy Linh – Phó bí thư chi Đoàn trình bày. Nhìn lại chặng đường trong một năm qua, tuổi trẻ Sơn Trà nói chung và chi Đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch nói riêng đã không ngừng phát huy vai trò Đoàn viên thanh niên trong thời đại công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước. Đối với chi Đoàn GV Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đảm nhận một công việc  hết sức nặng nề nhưng rất cao quý đó là sự nghiệp trồng người tiến tới xã hội hoá giáo dục. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Trường luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Chi bộ, lãnh đạo Trường, của Đoàn cấp trên cũng như sự phối hợp của Công đoàn cơ sở và sự nỗ lực của các đoàn viên thanh niên chi Đoàn. Chi Đoàn Trường đã triển khai đồng bộ các hoạt động trên nhiều lĩnh vực công tác: Tuyên giáo; học tập, nghiên cứu khoa học; xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng; phong trào Xung kích, tình nguyện. BCH Chi đoàn luôn có sự đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần trách nhiệm và chủ động trong công tác. Các mặt hoạt động của Chi đoàn được Cấp Ủy, lãnh đạo Trường quan tâm thường xuyên và đạt được nhiều kết quả tốt: Tham gia tổ chức “Vui hội trăng rằm”, tặng học bổng cho học sinh vượt khó học tốt, nhiều đoàn viên trong cho đoàn đã tham gia hiến máu nhân đạo…Hầu hết đoàn viên trong chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được phân công. Đoàn viên trong chi đoàn Viên chức luôn tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: có 1 đoàn viên đã trúng tuyển và tham gia học cao học, có 6 đoàn viên đã tốt nghiệp cao học và được cấp bằng thạc sĩ. Công tác rèn luyện đoàn viên và phát triển Đảng trong chi đoàn được đẩy mạnh, hầu hết đoàn viên trong chi đoàn được xếp loại Xuất sắc. Trong nhiệm kỳ 2016-2017, có 02 đoàn viên được giới thiệu vào hàng ngũ của Đảng.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kì 2017-2018, chi Đoàn mạnh dạn đề ra những chỉ tiêu sau đây: Tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của Đoàn, tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống qua các ngày lễ lớn. Phối hợp với nhà tr­ường tham gia các hội thi như­: Hội thi HKPĐ, hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, Elearning, day học tích hợp và vận dụng kiến thức liên môn , thi HS giỏi và các hội thi do ngành, công đoàn và xã Đoàn tổ chức...Tham gia tốt các phong trào thi đua, chú trọng phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”...
Đến tham dự đại hội chi Đoàn, thầy giáo Trịnh Quang Lộc - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Long - Bí thư Đoàn phường Nại Hiên Đông đã phát biểu chỉ đạo đại hội. Trong bài phát biểu của mình, các đại biểu đều khẳng định và tuyên dương những thành tích, những đóng góp của chi Đoàn trong thời gian qua, đồng thời cũng nhắc nhở các đồng chí Đoàn viên cần tích cực hơn nữa trong việc chỉ đạo học sinh tham gia các hoạt động Đoàn - Đội, phát huy tốt vai trò của Đoàn viên thanh niên trong nhà trường, đồng thời để các hoạt động của chi Đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch thêm phong phú, đa dạng. Thay mặt ban chấp hành chi Đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Tuất đã cảm ơn những ý kiến chỉ đạo của nhà trường, của Đoàn phường và hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để xây dựng chi Đoàn ngày càng vững mạnh.
 

Tại đại hội, Ban chấp hành chi đoàn cũng đã trao quyết định Trưởng thành Đoàn cho ba đồng chí: Lê Thị Kim Liên, Võ Thị Túy Hồng và Nguyễn Thị Thủy. Đây là những đoàn viên đã có nhiều đóng góp cho các hoạt động và sự phát triển của chi Đoàn trong thời gian qua.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, đoàn kết, nhất trí cao, đại hội đã bầu ra ban chấp hành chi Đoàn nhiệm kì 2017-2018 gồm năm đồng chí: Nguyễn Văn Tuất, Lê Thị Thùy Linh, Nguyễn Quốc Duy, Nguyễn Tiến Sĩ và Nguyễn Thị Kim Diệu với số phiếu tín nhiệm cao.
 

Đại hội chi Đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã kết thúc, nhưng những lời ca, tiếng hát của các đồng chí Đoàn viên chi Đoàn như còn vang vọng mãi, đó chính là sức trẻ, là nhiệt huyết và sự quyết tâm mà các Đoàn viên trường THCS Phạm Ngọc Thạch mang theo trong một nhiệm kì mới.

                                                                  
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết