Monday, 29/11/2021 - 02:46|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi Đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch


Chi Đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch

 

 

                 Những nét chính của quá trình hình thành và phát triển của Chi Đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch.

            Trường THCS Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ tháng 9 năm 2003, nằm trên địa bàn Phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng. Chi đoàn   được thành lập cùng với sự hình thành và phát triển của nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ Đảng, trong những năm học qua, cùng với các đoàn thể khác trong nhà trường, Chi đoàn luôn nổ lực phấn đấu vươn lên, tích cực thực hiện tốt các chương trình hành động của chi đoàn trong nhà trường cũng như của Đoàn cấp trên và đạt được nhiều thành tích trên các mặt hoạt động.
Năm học 2003-2004 khi mới được thành lập, Chi Đoàn có 24 đoàn viên trên  tổng số 67 giáo viên trong Hội đồng sư phạm nhà trường. Có thể nói rằng đây là thuận lợi lớn, là nhân tố để Chi Đoàn đi vào hoạt động có nền nếp và đạt hiệu quả cao.
          Bước vào năm học 2003-2004, năm học đầu tiên khi mới thành lập trường, được sự lãnh đạo, giúp đỡ của cấp Ủy Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Chi Đoàn cùng các Đoàn viên đã nổ lực phấn đấu thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước; Các văn bản, quy định của ngành và làm tốt công tác phụ trách Đội TNTP trong nhà trường. Chi đoàn thường xuyên Phát động các phong trào thi đua trong Đoàn viên GV như: Phong trào Giáo viên 2 giỏi, phong trào Phấn đấu học tập để trở thành giáo viên giỏi, phong trào giảng dạy trên máy tính điện tử… Các Phong trào này luôn được duy trì tốt và được Chi đoàn xác định đây là những hoạt động thiết thực, ảnh hưởng tích cực đến kết quả dạy học trong nhà trường. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ này, Ban chấp hành Chi Đoàn thường xuyên thăm hỏi, động viên, giúp đỡ kịp thời những Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như khi đau ốm. Chính vì vậy ngay từ năm học đầu, Chi đoàn đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, luôn tiên phong trong các hoạt động dạy và học của nhà trường.
 

 
          Đến năm 2008-2009 tổng số đoàn viên trong Chi đoàn là 37 đồng chí, trong đó có 05 đồng chí là Đảng viên. Duy trì và phát huy tính năng động sáng tạo của tuổi trẻ xung kích, Chi đoàn luôn tiên phong và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của nhà trường, của Đoàn cấp trên. Chi đoàn được Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường và Đoàn cấp trên đánh giá cao và nhiều năm liền được xếp loại Chi đoàn Vững mạnh, Xuất sắc. Đến nay 100% Đoàn viên trong Chi đoàn soạn và giảng dạy thành thạo trang giáo án điện tử. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm và thi Giáo viên giỏi trong các năm không ngừng tăng lên., năm học 2008-2009, Chi đoàn có 100% đoàn viên tham gia viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, trong đó 08 đồng chí đạt danh hiệu Giáo viên giỏi và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
 

 

   Công tác phụ trách Chi đội luôn được các đồng chí đoàn viên đề cao và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm. Luôn quan tâm giúp đỡ, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, thường xuyên gặp gỡ trao đổi với phụ huynh học sinh về tình hình học tập cũng như việc vận động học sinh bỏ học đến trường. Hơn 80% đoàn viên được phân công là GVCN đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao.
 

 
  Chi Đoàn vinh dự được Chi bộ nhà trường giao nhiệm vụ tổ chức sinh hoạt, theo dõi phân công giúp đỡ các Đội viên ưu tú đã trưởng thành Đội giúp các em có hướng phấn đấu vươn lên Đoàn. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến việc nâng cao kết quả giáo dục học sinh, vì vậy Ban chấp hành Chi Đoàn thường xuyên quan tâm, động viên, giáo dục tư tưởng chính trị,. Tổ chức các hình thức sinh hoạt phù hợp giúp các em rèn luyện đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, tăng cường giao lưu học hỏi trao dồi kiến thức để đạt kết quả tốt trong học tập.
          Công tác phụ trách Liên Đội luôn được chú trọng. Ban chấp hành Chi Đoàn phân công 01 đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn phụ trách công tác Đội. Ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên bàn bạc, trao đổi và xây dựng được kế hoạch hoạt động phù hợp, có hiệu quả. Ngoài ra Chi đoàn xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch  theo dõi nền nếp, tác phong của học sinh theo sự phân công của nhà trường, giúp Liên đội luôn thực hiện tốt việc duy trì nền nếp tác phong học sinh trong các năm học. 
 
    
 
          Trong năm học 2003-2004, được sự cho phép của cấp Ủy, Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, Chi Đoàn đã tổ chức lễ kết nghĩa với Chi Đoàn Đoàn tiếp nhận 45- Bộ quốc phòng, đóng quân trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng và Cụm trinh sát 408- Bộ tham mưu Quân khu IV. Hoạt động giao lưu kết nghĩa luôn được duy trì và mang lại hiệu quả cao. Thông qua những hoạt động phối hợp giữa các đơn vị, Đoàn viên các Chi Đoàn có điều kiện trao đổi, học tập lẩn nhau về kiến thức xã hội, về nội dung và hình thức tổ chức hoạt đọng đoàn, giúp Chi Đoàn nhà trường luôn chủ động xây dựng được kế hoạch hoạt động phong phú, đạt hiệu quả cao. Xuất phát từ thực tế trên, năm học 2008-2009, được sự cho phép của cấp Ủy, Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, Chi Đoàn đã tiến hành tổ chức kết nghĩa với Đại đội 1- Tiểu đoàn 353- Vùng III Hải Quân. Trong năm học 2008-2009 và năm học 2009-2010, Chi Đoàn nhà trường đã tổ chức thành công giải Bóng chuyền mở rộng với các Chi đoàn kết nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12.
 

 
          Các phong trào của nhà trường, của Đoàn cấp trên cũng như các phong trào của Công đoàn các cấp luôn được đoàn viên trong Chi đoàn hưởng ứng, nhiệt tình tham gia và đạt nhiều thành tích tốt. Năm học 2005-2006, trong phong trào thi tìm hiểu “75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, Chi đoàn nhà trường tham gia cuộc thi, có 01 bài dự thi đạt giải A cấp Thành phố và giải khuyến khích cấp Trung ương Đoàn. Năm học 2008-2009, trong phong trào thi tìm hiểu “ Công đoàn Việt Nam-80 năm một chặng đường lịch sử” Chi đoàn  cũng đã tham gia và có 02 bài dự thi đạt giải Ba cấp Quận. Các hoạt động của Đoàn cấp trên luôn được Chi đoàn chú trọng và luôn có kế hoạch phân công Đoàn viên trong Chi đoàn tham gia đầy đủ và có hiệu quả như phong trào “Ngày chủ nhật xanh, sạch, đẹp”, “Quyên góp áo ấm, sách vở tặng cho học sinh vùng sâu, vùng xa”, “Hiến máu nhân đạo”, Chi đoàn còn tham gia xây dựng công trình thanh niên, tôn tạo bồn hoa cây cảnh trong nhà trường. Dự kiến trong năm học 2009-2010 Chi đoàn phối hợp với các đoàn thể trong và ngoài nhà trường, phối hợp với hai đơn vị Bộ đội kết nghĩa xây dựng sân Bóng đá mini tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho các em Đội viên.
          Trong năm học 2009-2010, về cơ bản Chi đoàn hoàn thành tốt các nhiệm vụ và chỉ tiêu đề ra. Các hoạt động Phong trào luôn được duy trì và phát huy. Từ năm học 2003-2004 đến nay, bảy năm liền Chi đoàn được công nhận là Chi đoàn vững mạnh xuất sắc. Với những thành tích đáng khích lệ trong giai đoạn qua cùng với sự quan tâm giúp đỡ nhiệt tình, sự chỉ đạo kịp thời của Chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường, Chi đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch sẽ nỗ lực phấn đấu và sẽ đạt nhiều thành tích cao hơn trong thời gian tới.
         
Nguyễn Văn Tuất

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật