Sunday, 04/12/2022 - 22:37|
CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH, TP ĐÀ NẴNG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức tập huấn thiết kế các bài giảng điện tử E-learning

Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức tập huấn thiết kế các bài giảng điện tử theo cấu trúc E-learning

                Thực hiện công văn số 908/PGDĐT-THCS ngày 12/11/2010 của Phòng Giáo dục và đào tạo Sơn Trà về việc tập huấn IOE và E-learning. Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã lên kế hoạch tổ chức các buổi tập huấn thiết kế các bài giảng theo cấu trúc E-learning, chuẩn SCORM cho tất cả giáo viên của trường vào 5 buổi trong tháng 12. Buổi đầu tiên đã được khai mạc và tiến hành tập huấn vào chiều thứ 5 ( 2/12 ) và buổi cuối cùng được kết thúc bế mạc vào chiều thứ 5 (16/12 ). Các báo cáo viên chính là thầy Lê Anh Đồng phó hiệu trưởng và cô giáo Nguyễn Thị Lan Phương giáo viên tổ Toán Tin. Đây là những thầy cô giáo đã được tham dự lớp tập huấn do Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức.
Để tạo điều kiện cho khóa tập huấn đạt hiệu quả nhà trường đã pho to và phát đầy đủ tài liệu đến từng giáo viên. Hệ thống máy trong nhà trường được cài đặt các phần mềm ứng dụng và kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo tốt cho việc tiếp thu phần lý thuyết cũng như thực hành sau mỗi buổi tập huấn. Tổng số thầy cô giáo đã tham gia tập huấn là 51/56 giáo viên đứng lớp ( Còn 5 cô giáo đang nghỉ ốm đau, thai sản nên không tham gia được đầy đủ trong đợt này ).
Qua những buổi tập huấn các thầy cô giáo đều cảm nhận được rõ ràng hơn mục tiêu chính của việc xây dựng các bài giảng điện tử:
- Nhằm giúp người học hiểu bài dễ hơn, chính xác hơn.
- Đề cao tính có thể tự học nhờ bài giảng điện tử, đáp ứng tính cá thể trong học tập.
- Giúp người học có thể tự học ở mọi nơi, mọi lúc.
Các buổi tập huấn tại trường đã thể hiện một không khí trao đổi cởi mở, tinh thần chia sẻ, học hỏi lẫn nhau và niềm say mê, háo hức muốn áp dụng những ứng dụng của khoa học CNTT vào việc thiết kế, trình bày những bài giảng điện tử nhằm đạt hiệu quả giảng dạy ngày một cao hơn. Nhiều thầy cô lâu nay quen sử dụng PowerPoint cảm thấy phần mềm Adobe presenter thật thuận lợi trong việc thiết kế bài giảng điện tử mà cũng không khó lắm như lâu nay vẫn thường nghĩ.
Sau các buổi tập huấn, bộ phận chuyên môn đã giao cho các tổ chuyên môn trước mắt từ nay đến cuối HK1 phải xây dựng được cho tổ mình 1 bài giảng điện tử mẫu để từ đó sẽ nhân rộng ra đến mọi giáo viên trong toàn tổ ở HK2.
Hi vọng trong hội thi bài giảng điện tử do nhà trường và Phòng GD&ĐT tổ chức vào tháng 3 tới trường THCS Phạm Ngọc Thạch sẽ có những bài giảng điện tử tham gia dự thi đạt những yêu cầu và tiêu chí của hội thi đề ra và được xếp giải cao.
Lê Anh Đồng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết