Kế hoạch tháng 4/2010

Chủ nhật - 18/04/2010 01:59
Kế hoạch tháng 4/2010

PHÒNG GD&ĐT SƠN TRÀ                                        CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH                                  Độc lập -Tự do - Hạnh phúc
 Số :       / KH-THCS-PNT                                               Sơn Trà, ngày 01 tháng 04 năm 2010

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC
Tháng 4/ 2010

v       Chủ điểm :      HOÀ BÌNH - HỮU NGHỊ  "

I/  TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ:
¨      Tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975-30/4/2010 ), 124 năm Ngày Quốc Tế Lao Động ( 1/5/1886-1/5/2010 )
¨      Triển khai học tập lại trong CB-GV các Quy chế đánh giá, xếp loại HS; xếp loại CB-GV-NV theo các quyết định đã ban hành (TT40/BGD; QĐ 06/BNV; TT 29,30/BGD)
¨      Phát động GV và HS tiếp tục tham gia cuộc thi sưu tầm tư liệu điện tử về giáo dục truyền thống theo các chủ điểm ở đợt 2 ( Kỷ niệm 30/4; 19/5; 1000 năm Thăng Long Hà Nội )

II/ CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:
¨      Tiếp tục dạy các lớp phụ đạo học sinh yếu K6,7,8 và các lớp ôn tập luyện thi cho học sinh K9.
¨      Tập trung làm tốt công tác duy trì sĩ số tới cuối năm học. Tăng cường kiểm tra nề nếp tác phong, vệ sinh trường lớp của HS ở các lớp.
¨      Phát động và sơ kết phong trào thi đua giành nhiều tiết học tốt và bông hoa điểm tốt chào mừng ngày lễ lớn trong tháng (30/4). Tập trung tăng cường ôn tập chuẩn bị kiểm tra học kỳ 2. Khối 9 tiến hành kiểm tra HK2 theo lịch của SGD ( tuần 34 )
¨      Tiếp tục bồi dưỡng, tổ chức gặp mặt và đưa các đội tuyển đi tham gia khảo sát HSG 8 cấp Quận, thi tin học trẻ không chuyên cấp TP.
¨      Các tổ hoàn thành các ĐDDH tự làm của tổ mình nộp về PBM ( ít nhất phải có được 1 ĐDDH có chất lượng để HĐ xét chấm chọn )
¨      Kiểm tra việc chấm trả bài và cập nhật điểm theo quy chế.
¨      Kiểm tra việc thực hiện theo phân phối chương trình và tăng cường việc dự giờ thăm lớp trong các tổ nhóm chuyên môn.
¨      Các tổ nhóm chuyên môn thống nhất nội dung và kế hoạch hướng dẫn ôn tập chuẩn bị kiểm tra học kỳ cho các khối lớp để kiểm tra vào đầu tháng 5.
¨      Chuẩn bị phân phòng thi, lên lịch thi, phân công GV ra đề, duyệt đề, coi thi, chấm thi... HK2
¨      Tiếp tục kiểm tra toàn diện 3 đ/c ở các tổ chuyên môn, kiểm tra sổ dự giờ, hồ sơ giáo án và việc thực hiện phân phối chương trình của GV.
¨      Kiểm tra biên bản sinh hoạt của tổ nhóm CM.
¨      Tổ chức tập huấn thiết kế bài giảng điện tử e-learning cho GV trong trường.
¨      Phối hợp với các trường Tiểu học để tổ chức “Giai đoạn cầu nối” cho HS lớp 5, phối hợp với trường dạy nghề để tổ chức hướng nghiệp, phân luồng sau khi TN THCS cho HS lớp 9.
¨      Tham gia sinh hoạt chuyên đề cụm các bộ môn: Văn, Mỹ thuật, Thể dục, Tiếng Anh do các trường bạn tổ chức ( 15/4 )
¨      Tham gia hội thảo “Nâng cao chất lượng thi tuyển vào lớp 10” do PGD tổ chức.
¨      Triển khai, học tập lại các quy chế về đánh giá, xếp loại HS, quy chế xét TN THCS và tuyển sinh vào lớp 10 của BGD, SGD.
¨      Các tổ CM tăng cường rà soát, đối chiếu, đi sâu vào chuyên đề kiểm tra đánh giá học sinh nhằm có những biện pháp tích cực, tập trung hơn để tăng cường nâng cao chất lượng bộ môn hơn nữa.
¨      Chuẩn bị tốt CSVC và HSSS để đón đoàn kiểm tra của SGD về kiểm tra công nhận PBM Vật lý đạt chuẩn.
¨      Tổ chức họp PHHS lớp 9 giữa học kỳ.

III/  HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ- - ĐOÀN ĐỘI - CSVC:
¨      Tận thu và hoàn thành các khoản tiền theo qui định ở HK II vào cuối tháng 4 ở các lớp CN.
¨      Đón đoàn kiểm tra về đánh giá, xếp loại công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2009-2010 ( Theo lịch ).
¨      Đón đoàn về khảo sát đánh giá, xếp loại các danh hiệu thi đua, trường học an toàn, Xanh – Sạch – Đẹp, phòng chống tai nạn thương tích, phong trào thi đua “Xây dựng THTT, HSTC”
¨      Về CSVC: Có kế hoạch thay thế, sửa chữa quạt ở các phòng học.
¨      Nhà trường, Công đoàn phối hợp với PHHS lên kế hoạch tổ chức cho HSG các cấp đi tham quan học tập.
¨      Liên Đội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào Nhật ký làm theo lời Bác