KẾ HOẠCH CÔNG TÁC Tháng 3/ 2011

Thứ ba - 15/03/2011 13:51
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC
Tháng 3/ 2011
Chủ điểm : “Tiến bước lên Đoàn”

I.  TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ:
Triển khai tuyên truyền giáo dục, tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua kỷ niệm 8/3, 26/3, 29/3.
Phát động thi đua hưởng ứng Tháng thanh niên
Tuyên truyền giáo dục ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong GV và HS nhất là tiết kiệm điện, nước và bảo vệ quản lý tốt CSVC.
Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động Xây dựng cơ quan, trường học Văn hóa năm 2011
II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:
Tiếp tục bồi dưỡng và đưa đội tuyển tin học trẻ không chuyên, đội HSG khối 8 đi thi cấp Quận.
Tổ chức và duy trì tốt các lớp phụ đạo dạy ngoài giờ cho học sinh HS yếu các khối lớp.
Tập trung làm tốt công tác duy trì sĩ số tới cuối năm học.
Các tổ chuyên môn bám sát chuyên đề về đổi mới PP kiểm tra đánh giá học sinh để tổ chức  kiểm tra đánh giá học sinh đạt hiệu quả. Tăng cường áp dụng các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục mà các tổ đã thảo luận thống nhất.
Phát động và sơ kết phong trào thi đua giành nhiều tiết học tốt và bông hoa điểm tốt chào mừng Tháng Thanh niên.
Tăng cường liên lạc và báo cáo kết quả giữa HK II cho PHHS vào cuối tháng.
Kiểm tra việc chấm trả bài và cập nhật điểm theo quy chế.
Tiếp tục kiểm tra toàn diện 4 đ/c ở các tổ chuyên môn.
Các tổ chuyên môn chọn chuyên đề để tổ chức nghiên cứu, thảo luận và tổ chức thao giảng.
Tăng cường các tiết dạy có ứng dụng CNTT.
Các GV đăng ký dự thi GVG cấp quận chuẩn bị tốt các tiết dạy để đoàn khảo sát về dự giờ theo lịch ( 17 thầy cô ): Từ ngày 9/3/2011 đến cuối tháng 3.
Tiếp tục đưa học sinh đi thi các giải thể thao cấp Quận và TP ( cờ vua, bơi lội … )
            Tổ chức tốt vòng thi IOE cấp Thành phố
            Tổ Lý - Công nghệ chuẩn bị chuyên đề và tiết thao giảng minh họa môn Công nghệ 6 để tổ chức sinh hoạt cụm tại trường ( Tuần 27 )
            Tổ Toán, Tiếng Anh cử GV tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm tại các trường bạn theo kế hoạch chung ( Tuần 27 ).
            Tổ Hóa Sinh, Ngữ văn tổ chức sinh hoạt CLB các bộ môn
III.  HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ- - ĐOÀN ĐỘI - CSVC:
Phối hợp với công đoàn tổ chức sinh hoạt nhân kỷ niệm 8/3 cho CB-GV-NV; tổ chức đi tham quan giã ngoại tại Thiền Viện Trúc Lâm – Suối Voi (Thừa Thiên Huế ): Chủ nhật 06/3/2011.
Ban Hoạt động ngoài giờ lên chương trình, kế hoạch, Chi Đoàn, Liên Đội và các Chi đội chuẩn bị đội hình và tập luyện: Múa hát tập thể, nghi thức Đội, các trò chơi dân gian … để tổ chức tốt Ngày Hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” vào ngày 25/3.
Hưởng ứng Tháng Thanh niên: Xây dựng nề nếp đi học chuyên cần và tác phong HS tốt.
GVCN 9 dạy hướng nghiệp, GVCN các khối lớp tổ chức HĐGDNGLL cho học sinh theo tài liệu và các chủ đề, chủ điểm trong tháng 3. Học sinh lớp 9 tham gia thi nghề PT đợt 2.
Liên đội phối hợp với Tổ Sử Địa tổ chức thi đố vui dưới cờ: Tìm hiểu lịch sử Quê hương, Lịch sử Đảng, Đoàn.
Tuyên truyền phòng chống một số dịch bệnh: Cúm H1N1, phát ban, sởi Rubella …vận động tham gia tiêm vacxin phòng bệnh Rubella
Các chi đội tổ chức tập luyện và dự thi Nghi thức Đội.
Tăng cường kiểm tra và tận thu các khoản tiền theo qui định ở HK II.
Đội phát thanh măng non của trường tổ chức phát thanh tuyên truyền các nội dung về các ngày lễ trong tháng 3. Phát động xây dựng trường lớp “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Tham gia các hội thi “Nấu ăn giỏi, thi ca khúc truyền thống và thi logo của trường” do PGD và CĐN tổ chức ( Thứ bẩy ngày 5/3/2011 )
Chỉ huy Chi đội giỏi tham gia tập huấn để đi thi Thành phố.
Chi Đoàn mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn và tổ chức kết nạp Đoàn viên đợt 1 cho đội viên ưu tú lớp 9.
LỊCH SINH HOẠT HỘI HỌP TRONG THÁNG
           + Thứ năm  ( 03/3 ):  Học bù TKB ngày thứ bẩy
             + Thứ bẩy   ( 05/3 ):  Tham gia các Hội thi “Nữ công gia chánh”, “Sáng tác ca khúc Truyền thống”, “Sáng tác biểu trưng (logo)” ( PGD – CĐN tổ chức )
           + Chủ nhật  ( 06/3 ): CĐ&NT tổ chức tham quan và sinh hoạt dã ngoại tại Thiền Viện Trúc Lâm, Suối Voi ( Huế ) cho CB-GV-NV
             + Thứ năm  (10/3 ):  Họp HĐSP
                                                   Tổ Lý – CN tổ chức sinh hoạt chuyên đề cụm
             + Thứ năm ( 17/3 ):  Tổ Hóa Sinh, Ngữ văn tổ chức sinh hoạt CLB bộ môn
                                                    Liên đội cho các khối tập múa hát tập thể theo nhạc
             + Chủ nhật  (20/3 ):  Tổ chức thi múa hát tập thể, nghi thức Đội ( Buỏi sáng )
                                                    Lịch học ôn luyện dời buổi chiều
             + Thứ sáu (25/3 ):  Tổ chức ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn”
             + Thứ năm (31/3 ): Sinh hoạt chung: Triển khai kế hoạch tháng
Công đoàn tổ chức Hội thi Ảnh nghệ thuật.