Kế hoạch công tác tháng 1/2011

Chủ nhật - 13/02/2011 13:47

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

THÁNG 01/2011

Chủ điểm giáo dục: “ Mừng Đảng - Mừng Xuân ”

I. TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ :

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tháng xanh hóa trường học-Bảo vệ môi trường” và sinh hoạt kỷ niệm, tuyên truyền giáo dục về ngày HS-SV 9/1, ngày thành lập Đảng 3/2.
Tổ chức tuyên truyền và thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng CSVN diễn ra từ ngày 11/1 đến 19/1/2011
Tổ chức tốt sơ kết học kỳ 1, triển khai phương hướng kế hoạch học kỳ 2.
Triển khai thông tư 34/2009/TTLT-BGDĐT-BCA ngày 20/11/2009 Hướng dẫn phối hợp thực hiện cong tác an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Tuyên truyền giáo dục thực hiện NĐ 36/2009/NĐ-CP về việc quản lý, sử dụng pháo và QĐ 95/2009/QĐ-TTg về cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời. Công văn 4625/SGDĐT-VP về việc đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội.
II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC :
Hoàn chỉnh dạy và học chương trình của học kỳ 1, chuyển sang chương trình của học kỳ 2 đúng thời gian và theo đúng phân phối chương trình.
Tổ chức chấm trả bài kiểm tra, cộng điểm, xếp loại HK1 đầy đủ, thực hiện theo đúng quy chế, đúng thời gian.
Tổ chức đánh giá sơ kết HK1, xây dựng các biện pháp cụ thể từ cấp tổ CM đến trường nhằm nâng cao chất lượng.
Phân công sắp xếp lại chuyên môn của HK2.
Tiếp tục tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu và tổ chức ôn luyện cho học sinh khối 9. Tiếp tục đưa học sinh tham gia thi các bộ môn TDTT ở Quận và thành phố ( theo kế hoạch của PGD )
Tổ chức họp PHHS báo cáo kết quả HK1, triển khai thực hiện phương hướng và các biện pháp để  nâng cao chất lượng ở HK2.
Kiểm tra theo chuyên đề: Thực hiện quy chế điểm, thực hiện chương trình theo quy định của BGD.
Tăng cường các biện pháp nhằm duy trì sĩ số học sinh sau HK1, trước và sau Tết
Họp HĐKH tổ chức xét chọn SKKN cấp trường.
GVG tham gia thi vòng lý thuyết.
Tổ chức thi giải toán qua Interrnet cấp trường
Hoàn thành báo cáo kết quả tự đánh giá KĐCL giáo dục của nhà trường.

III. HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ - ĐOÀN THỂ – CSVC:

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm ngày HS-SV 9/1.
Đội văn nghệ học sinh tham gia luyện tập dự thi văn nghệ “Mừng Đảng - Đón xuân” cấp thành phố và biểu diễn chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và các ngày lễ kỷ niệm trong năm 2011; chào Xuân mới trong đêm văn nghệ do Đoàn phường tổ chức.
Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”: Tăng cường các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong  GV & HS: Tập trung vào đẩy mạnh tiết kiệm điện trong nhà trường.
Liên Đội kiểm tra HSSS và đánh giá xếp loại các phong trào thi đua trong HK1.
Bộ phận tài vụ hoàn thành quyết toán Q4/2009 và quyết toán năm tài chính đúng thời gian qui định. Triển khai kế hoạch thu các khoản theo qui định ở HK2. Lập dự toán thu chi ngân sách năm 2011.
Tổ chức tốt công tác kiểm kê đánh giá tài sản thời điểm 0h ngày 1/1/2011. Hoàn thành dự toán thu chi năm 2011.
Liên Đội phát động tham gia phong trào “Cây mùa Xuân” giúp bạn nghèo.
Liên đội và Tổ Văn phối hợp thu và chấm chọn bài tham gia dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40.
Tham gia trực Tết Tân Mão đúng phân công và các quy định, đảm bảo ANTT , CSVC của trường trong các ngày nghỉ Tết.
Chi đoàn, Liên đội tổ chức lễ trưởng thành, bồi dưỡng kết nạp Đoàn cho Đội viên ưu tú.
Tổ chức trao Học bổng, quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi nhân dịp Tết nguyên đán.

LỊCH SINH HOẠT HỘI HỌP TRONG THÁNG

Thứ 5 (06/1/2011 ) : Kiểm tra học kỳ I các môn theo lịch.
Thứ 5 (13/1/2011 ) : Họp HĐSP - Sinh hoạt CM : Kiểm tra chéo cộng điểm, xếp loại theo quy chế; các tổ CM sơ kết HK1 ở tổ.
Chủ nhật (16/1/2011): Họp PHHS các lớp theo 2 khối Sáng và Chiều.
Thứ 5 (20/1/2011 ) : Tổ chức “Hội giảng mùa xuân”: Thao giảng ở các tổ CM
Thứ 5 (27/1/2011 ) : Tổ chức Hội nghị sơ kết HK1, triển khai nhiệm vụ HK2 trong HĐSP.
            Từ ngày 29/1/2011 đến hết ngày 7/2/2011:  Tham gia trực Tết Tân mão theo lịch phân công

(Đã ký và đóng dấu)
Phạm Thị Phương Mai