Du xuân chúc tết đầu năm Tân Mão 2011

Thứ tư - 09/02/2011 01:46
Du xuân chúc tết đầu năm Tân Mão 2011

Chúc tết đầu năm mới từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa người Việt. Như đã thành thông lệ có giá trị nhân văn sâu sắc, cứ vào dịp đầu xuân mới, mỗi người dân Việt Nam thường tới chúc tết, thăm hỏi sức khỏe gia đình anh em, bạn bè thân thiết.

Trong ngày Tết đến Xuân về, cũng như các mùa xuân năm trước, Ban Giám Hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đến chúc tết gia đình các giáo viên trong trường theo kế hoạch. Xuân Tân Mão này chúng tôi đến chúc tết gia đình của các thầy cô giáo trên địa bàn các quận: Thanh Khê, Liên Chiểu, Hải Châu và Cẩm Lệ. Đây là những thầy cô giáo ở khá xa trường, hàng ngày phải khắc phục nhiều khó khăn hơn để đảm bảo hoàn thành tốt được nhiệm vụ của mình.
Sáng mồng 4 tết chúng tôi tập trung tại trường, với sự có mặt của cô Phạm Thị Phương Mai - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Bùi Tấn Đạt - Chủ tịch Công đoàn trường và một số các thầy cô giáo trong trường. Chúng tôi khởi hành từ 9 giờ, đoàn vào chúc tết gia đình thầy giáo Nguyễn Đức Bình, tiếp đến là gia đình thầy Võ Nguyên Thiệu, thầy Nguyễn Phước Duyên, cô Dương Thị Ngọc Hà, Cô Lê Thị Kim Liên, thầy Lê Anh Đồng, cô Hồ Thị Thanh Hà, Cô Võ Thị Ánh Nga và cuối cùng là gia đình cô Nguyễn Thị Lan Phương. Sau mỗi nhà, thành viên trong đoàn lại đông thêm vì có sự tham gia góp mặt của các thành viên mới.
Đến gia đình nào cũng có đầy đủ các loại:  bánh tét, bánh chưng, giò, chả, kẹo, bánh, bia rượu…Những tiếng cười nói vui nhộn, những đóa hoa Ly, cành đào, cành mai khoe sắc trong tiết trời se lạnh. Nhưng ấm áp nhất vẫn là những lời chúc tốt đẹp đến với mọi người, mọi nhà. Chỉ có những dịp như thế này Nhà trường, Công đoàn mới hiểu biết thêm hoàn cảnh gia đình của mỗi cán bộ, giáo viên, công nhân viên trong trường, thắt chặt hơn về tình đoàn kết và đây cũng là một nguồn động viên tinh thần để các thầy cô thấy thêm yêu người và yêu nghề hơn./.                                                                                                                                                                                                                    Trần Thị Tùng
Mời xem thêm hình ảnh tại: