KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 3/2012

Thứ sáu - 02/03/2012 21:22

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC THÁNG 3/2012
Chủ điểm : “Tiến bước lên Đoàn”
I.  TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ:
Triển khai tuyên truyền giáo dục, tổ chức các hoạt động và phong trào thi đua kỷ niệm 8/3, 26/3, 29/3.
Phát động thi đua hưởng ứng Tháng thanh niên
Tuyên truyền giáo dục ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong GV và HS nhất là tiết kiệm điện, nước và bảo vệ quản lý tốt CSVC.
Đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”
Tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động Xây dựng cơ quan, trường học Văn hóa năm 2012.
Hoàn thành việc khảo sát, đánh giá xếp loại và công nhận GVG cấp trường năm học 2011-2012.
Phối hợp với Công đoàn vận động CC-VC tham gia hưởng ứng góp quỹ “Vì trẻ em” và quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2012.
II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:
Tiếp tục bồi dưỡng và đưa đội tuyển tin học trẻ không chuyên (22/3), đội HSG khối 8 đi thi cấp Quận (29/3).
Tổ chức và duy trì tốt các lớp phụ đạo dạy ngoài giờ cho học sinh HS yếu các khối lớp.
Tập trung làm tốt công tác duy trì sĩ số tới cuối năm học.
Các tổ chuyên môn bám sát chuyên đề về đổi mới PP kiểm tra đánh giá học sinh để tổ chức kiểm tra đánh giá học sinh đạt hiệu quả. Tăng cường áp dụng các biện pháp để nâng cao chất lượng giáo dục mà các tổ đã thảo luận thống nhất.
Phát động và sơ kết phong trào thi đua giành nhiều tiết học tốt và bông hoa điểm tốt chào mừng Tháng Thanh niên.
Tăng cường liên lạc và báo cáo kết quả giữa HK II cho PHHS vào cuối tháng.
Kiểm tra việc chấm trả bài và cập nhật điểm theo quy chế. Kiểm tra giáo án HĐGDNGLL.
Tiếp tục kiểm tra toàn diện 4 đ/c ở các tổ chuyên môn.
Tiếp tục tổ chức khảo sát giờ dạy và thi lý thuyết để xét chọn GVG cấp trường.
Tăng cường các tiết dạy có ứng dụng CNTT.
Tiếp tục đưa học sinh đi thi các giải thể thao cấp Quận và T.Phố
            Tổ chức tốt vòng thi Violympic cấp Quận và thi IOE cấp Thành phố.
            Tổ Ngữ văn hoàn thành việc phát động học sinh gửi bài dự thi viết thư UPU lần 41. Nộp báo cáo và bài chấm chọn về PGD.
            Tổ Toán, Văn-CD, Lý-CN cử GV tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm tại các trường bạn theo kế hoạch chung ( 15/3 ).
            Tổ Sử Địa (7), Tiếng Anh (8), Hóa Sinh (9) tổ chức sinh hoạt CLB các bộ môn ở các khối lớp.
            Động viên học sinh lớp 9 tham gia ôn tập và thi nghề phổ thông đạt kết quả (22/3).
            Tổ chức tập huấn phần mềm QLNT SMS.2.0 trong hội đồng GV.
            Chuẩn bị tốt để thực hiện lịch thanh tra, kiểm tra của PGD (nếu có)
III.  HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ- - ĐOÀN ĐỘI - CSVC:
Phối hợp với công đoàn tổ chức sinh hoạt nhân kỷ niệm 8/3 cho CB-GV-NV;
Ban nữ công tổ chức tuyên truyền về ngày 8/3 trong GV và HS
Tổ chức Hội thảo về Đẩy mạnh vai trò nhiệm vụ của GVCN lớp.
Ban Hoạt động ngoài giờ, Chi đoàn, Liên Đội tổ chức tốt Ngày Hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn” theo các công văn chỉ đạo và hướng dẫn.
Hưởng ứng Tháng Thanh niên: Xây dựng nề nếp đi học chuyên cần và tác phong HS tốt.
GVCN 9 dạy hướng nghiệp, GVCN các khối lớp tổ chức HĐGDNGLL cho học sinh theo tài liệu và các chủ đề, chủ điểm trong tháng 3.
Tuyên truyền phòng chống một số dịch bệnh đang có nguy cơ bùng phát
Liên đội, chi đoàn và Ban văn nghệ tổ chức tập luyện để tham gia hội thi “Phút truyền thống Đội” Quận Sơn Trà năm 2012 theo kế hoạch liên tịch giứa Phòng GD&ĐT và Đoàn Thanh niên.
Tăng cường kiểm tra và tận thu các khoản tiền theo qui định ở HK II.
Đội phát thanh măng non của trường tổ chức phát thanh tuyên truyền các nội dung về các ngày lễ trong tháng 3. Phát động xây dựng trường lớp “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Chi Đoàn phối hợp với GVCN xét chọn và mở lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn để tổ chức kết nạp Đoàn viên đợt 1 cho đội viên ưu tú lớp 9.
Đón đoàn kiểm tra công tác thi đua phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
LỊCH SINH HOẠT HỘI HỌP TRONG THÁNG
+ Thứ năm  ( 01/3 ):      Họp HĐSP
+ Thứ năm  ( 08/3 ):      Hội thi GVG cấp trường
                                                Công đoàn tổ chức kỷ niệm 8/3
+ Thứ năm ( 15/3 ):       Tổ Sử Địa, Tiếng Anh, Hóa Sinh tổ chức sinh hoạt CLB bộ môn cho HS khối 7, 8, 9.                                                  Tổ Toán, Văn-CD, Lý-CN tham gia sinh hoạt chuyên môn cụm bộ môn Toán (PBC), GDCD (CT), Công nghệ (LTT)
+ Thứ năm  (22/3 ):       Sáng:    - Thi GVG cấp trường ( vòng lý thuyết )
- Tổ chức tập huấn phần mềm QLNT SMAS 2.0.
( Học sinh khối 9 thi nghề PT )
Chiều: Dạy và học TKB của sáng thứ 5
+ Thứ năm  (29/3 ):       Sáng: Thi HSG khối 8 cấp Quận tại trường
                                                GV thực hành phần mềm QLNT tại phòng máy