Kế hoạch công tác tháng 12/2011

Thứ ba - 06/12/2011 14:49
Kế hoạch công tác tháng 12/2011

Chủ điểm giáo dục: “ Uống nước nhớ nguồn ”

I. TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ :

- Tuyên truyền giáo dục nhân kỷ niệm ngày thành lập QĐNDVN 22/12
- Hưởng ứng tháng truyền thông phòng chống HIV- AIDS
- Triển khai các văn bản chỉ đạo và thực hiện Việc thực hiện luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và luật phòng chống tham nhũng.
- Tiếp tục tuyên truyền hưởng ứng Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ ( 2011-2020)
- Tăng cường tuyên truyền Bảo vệ môi trường qua tổ chức Hội thi Rung chuông vàng
- Tham gia tốt lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng cấp Quận
- Làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh, huy động học sinh ra lớp đầy đủ.
- Phát động đợt thi đua từ 20/11/2011 đến 17/2/2011 để chào mừng ngày thành lập UBND quận và phòng GD&ĐT (1997-2012)

II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:

- Giáo dục giảng dạy lồng ghép về Bảo vệ môi trường, về phòng chống HIV/AIDS trong các giờ học chính khoá và ngoại khoá.
- Tổ Lý – Công nghệ sắp xếp lại chuyên môn ( đ/c Thủy hết thời gian nghỉ HS )
- Hoàn chỉnh hồ sơ PCGD để Quận và Thành phố về kiểm tra định kỳ thời điểm tháng 12/2011.
- Tổ chức thi Tiếng Anh trên Internet cấp trường ( Vòng 15 ): từ 3/12 đến 9/12
- Tổ Toán báo cáo chuyên đề và thao giảng minh họa chuyên đề trong sinh hoạt CM cụm. Các nhóm chuyên môn: GDCD, Địa lý cử GV tham dự chuyên đề tại các trường bạn theo lịch.
- Tổ chức thực hiện đúng chương trình giảng dạy và hướng dẫn ôn thi HK1: Các tổ, nhóm CM thống nhất đề cương ôn tập, triển khai hướng dẫn cho học sinh trong tuần 16, 17. Thi HK các môn theo lịch trong các tuần 18, 19. Riêng các môn GDCD, Công nghệ, Tin học ( K6,7 ), Thể dục, Âm nhạc, Mỹ thuật kiểm tra trước trong giờ theo TKB
- Hoàn thành xét SKKN cấp tổ và cấp trường.
- Kiểm tra toàn diện 3 GV. Kiểm tra chuyên đề: Thực hiện chương trình, Quy chế điểm, tổ chức biên soạn và sao in đề KT học kỳ, thực hiện các tiết TNTH ở các phòng Bộ môn.
- Tiếp tục bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi và phụ đạo ôn luyện học sinh thêm ngoài giờ. Đưa đội học sinh đi thi giải toán trên máy tính cầm tay.
- Các đội tuyển các môn TDTT tiếp tục làm hồ sơ và dự thi cấp Quận theo lịch.
- Tổ Hóa Sinh tổ chức tuyên truyền về Bảo vệ môi trường ( trong tuần 16, 17 ) để Tổ chức tốt Hội thi Rung chuông vàng về bảo vệ môi trường trong tuần 18 đạt kết quả;
- SGD ra đề kiểm tra ở K9 ( 8 môn ). Các môn còn lại ở K9 và tất cả các môn ở K6, K7, K8 trường ra đề. Nộp đề và duyệt đề hoàn thành vào tuần 16 (GV ở các nhóm CM thực hiện việc ra đề kiểm tra theo đúng thống nhất của nhóm, đảm bảo đúng quy trình, tổ trưởng CM chịu trách nhiệm trong việc duyệt và chọn đề cùng BGH ).
- Bộ phận CM, giáo vụ phối hợp để làm tốt công tác chuẩn bị phân chia phòng, phân công giám thị, lên lịch để tổ chức kiểm tra học kỳ 1 nghiêm túc, đúng qui chế.

III. HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ - ĐOÀN ĐỘI - CSVC :

- Tham gia tốt trong lễ khai mạc HKPĐ cấp Quận lần thứ VIII: đội hình diễu hành và 2 tiết mục văn nghệ trong chương trình chào mừng (4/12)
- Liên đội, Chi đoàn tổ chức thăm và tặng quà mẹ VN anh hùng trong phường, tặng quà con TB, tổ chức giao lưu với đơn vị Quân đội kết nghĩa nhân kỷ niệm 22/12.
- Liên đội tổ chức Hội thi mổ heo đất, ngày hội Thắp sáng ước mơ, tặng quà Học sinh nghèo vượt khó học giỏi.
- Chi đoàn phối hợp cử GV tập luyện tham gia đội cứu trợ trong hội thi Rung chuông vàng.
- Chi đoàn tổ chức Đại hội Chi đoàn
- Công đoàn, Nhà trường tổ chức sinh hoạt gặp mặt CBGVNV đã từng tham gia trong quân ngũ nhân kỷ niệm 22/12; Tổ chức sinh hoạt, toạ đàm, đố vui, tìm hiểu về các ngày kỷ niệm trong tháng.
- Tăng cường kiểm tra tác phong và nề nếp đi học chuyên cần của học sinh.
- Tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền giáo dục về phòng chống HIV/AIDS, giáo dục môi trường, dân số, giáo dục phòng chống dịch bệnh và VS ATTP.
- GVCN 9 tổ chức hướng nghiệp cho HS theo tài liệu và chương trình
- Phát động và hướng dẫn HS tham gia dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 ( Tổ văn - TPT ): Tháng 1 hoàn thành việc chấm chọn, tiếp tục bồi dưỡng để gửi bài dự thi TP. ( Hạn cuối cùng gửi bài và nộp báo cáo vào đầu tháng 3/2012 ).
- Cải tạo hệ thống nước máy về khu vực Phòng bộ môn.
- Tổ chức kiểm kê tài sản cuối năm theo quy định.
- Hoàn thành kê khai lý lịch, hồ sơ CC-VC theo mẫu mới. Triển khai hướng dẫn quy định làm hồ sơ công việc cho các bộ phận.
- Tăng cường nhắc nhở HS, tận thu các khoản theo quy định của HK1 năm học 2011-2012

LỊCH SINH HOẠT HỘI HỌP TRONG THÁNG

Thứ năm ( 01 / 12 – Tuần 15 ) : Họp HĐSP đầu tháng
- Tổ chức tập huấn phần mềm QLGD Camemis
Thứ năm ( 08 / 12 – Tuần 16 ) : Sinh hoạt CM :
- Các tổ, nhóm CM thống nhất đề cương ôn tập, ra đề kiểm tra HK1.
- Tổ Toán tổ chức sinh hoạt chuyên đề cụm tại trường
- Tổ Hóa sinh tuyên truyền, hướng dẫn các kiến thức, nội dung liên quan đến bảo vệ Môi trường cho đội tuyển dự thi ( Lần 1 )
Thứ năm ( 15 / 12 – Tuần 17 ) : Sinh hoạt CM:
- Tổ chức xét SKKN tại tổ CM
- Tập huấn, hướng dẫn thể lệ thi cho đội thi Rung chuông vàng ( Lần 2 )
Thứ hai ( 19/12 – Tuần 18 ) : Thi Rung chuông vàng về bảo vệ Môi trường
Thứ năm ( 22 / 12 – Tuần 18 ) : Đại hội chi đoàn – Công đoàn t/c kỷ niệm 22/12