KẾ HOẠCH CÔNG TÁC Tháng  11 / 2011

Thứ sáu - 04/11/2011 03:40

KẾ HOẠCH CÔNG TÁC

Tháng  11 / 2011

Chủ điểm giáo dục:  “Tôn sư trọng đạo

I. TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ :
Tuyên truyền giáo dục và phát động thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam
Tổ chức lễ kỷ niệm và tuyên dương khen thưởng các phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt.
Giáo dục học tập, noi gương các nhà giáo, tình cảm đối với những người thầy.
Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm trong năm học
Triển khai học tập chỉ thị 03-CT/TW về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và chỉ thị 04-CT/TW về tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Động viên GV trong đội ngũ CB nguồn tham gia thi tuyển chức danh Phó HT, GV-NV hợp đồng tham gia thi tuyển viên chức ngành giáo dục năm 2011 đạt kết quả tốt.

II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:
Hoàn chỉnh các loại hồ sơ sổ sách về công tác phổ cập giáo dục THCS, THCS đúng độ tuổi, PC bậc Trung học năm 2011 để Quận về kiểm tra định kỳ. GV phụ trách PCGD tham dự lớp tập huấn sử dụng phần mềm ứng dụng PCGD bậc trung học.
Tiếp tục tăng cường bồi dưỡng các đội tuyển học sinh giỏi theo TKB. Đội HSG thi giải toán trên máy tính cầm tay tham gia dự thi TP.
Tiếp tục củng cố, tổ chức và duy trì tốt các lớp Phụ đạo HS yếu, các lớp dạy thêm ngoài giờ nhằm nâng cao chất lượng HT cho hs các khối lớp tại trường.
Tổ Tiếng Anh, Toán tiếp tục thực hiện kế hoạch vận động HS tích cực tham gia thi Tiếng Anh và thi giải Toán trên Internet.
Tổ Lý-Công nghệ báo cáo chuyên đề và thao giảng minh họa chuyên đề trong buổi sinh hoạt cụm theo kế hoạch của PGD.
Kiểm tra giáo án đột xuất của GV trong tháng; việc tham gia dự giờ của GV theo quy định; việc thực hiện giảng dạy theo PPCT; việc thực hiện các tiết thí nghiệm thực hành ở PBM.
Kiểm tra công tác Dạy thêm – Học thêm của GVBM.
Kiểm tra toàn diện trong tháng: 3 giáo viên.
GV bộ môn Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Ngữ văn, Sử, Địa tham gia tốt các buổi sinh hoạt tập huấn chuyên môn về Đổi mới kiểm tra đánh giá, thiết lập ma trận đề phù hợp chuẩn kiến thức kỹ năng và nội dung giảm tải theo kế hoạch chung của PGD.
Thư viện phối hợp với mạng lưới thư viện của GV và HS để tổ chức giới thiệu về sách chủ điểm tháng 11 trong tiết sinh hoạt dưới cờ.
GV hoàn chỉnh viết các đề tài SKKN của mình để báo cáo trước tổ.
Tiếp tục tổ chức “Hội thi giáo viên giỏi ” cấp trường, thao giảng ở các tổ CM.
Tiếp tục phát động phong trào thi đua có nhiều Tiết học tốt và bông hoa điểm tốt trong học sinh.
CNTT: Các tổ CM động viên GV tham gia gửi bài giảng điện tử vào Thư viện Giáo án điện tử của nhà trường và để tham gia dự thi các cấp ( Mỗi GV ít nhất 1 BGĐT từ nay đến 15/12 ). Tăng cường kiểm tra thực hiện các tiết dạy ứng dụng CNTT.
Tổ Thể Mỹ tăng cường luyện tập các nội dung thi đấu  trong giải HKPĐ cấp quận và đưa HS đi thi theo lịch.

III.  HĐNG - ĐOÀN ĐỘI - CSVC :
Tổ chức tốt lễ kỷ niệm 20/11 và tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua trong HS toàn trường.
Giáo viên chủ nhiệm 9 dạy hướng nghiệp theo chủ đề trong tháng, GVCN các lớp tổ chức tốt các tiết HĐGDNGLL.
Liên Đội phát động các phong trào thi đua: Tiết học tốt, bông hoa điểm 9, 10 trong các chi đội và Đội viên. Thi kết giỏ hoa, lẵng hoa trong khối 8, 9 và làm thiệp trong khối 6, 7 chào mừng 20/11.
Công đoàn phát động Viết thơ văn, thi văn nghệ giữa các tổ nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong GV-NV.
Phối hợp với công đoàn tổ chức tốt Lễ - Hội chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Liên đội tổ chức thu gom giấy loại, sơ kết phong trào KH nhỏ. Phát động phong trào “Nuôi heo đất” trong từng Chi đội.
Đoàn Đội và BKL trong nhà trường tăng cường công tác tổ chức quản lý nề nếp kỷ luật học sinh.
Phối hợp với Y tế ( Phường, Quận ) làm tốt công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, vệ sinh an toàn thực phẩm, phun thuốc phòng trừ dịch bệnh, tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường.
Kiểm tra, bổ sung thay thế các thiết bị quạt đã bị hư hỏng trong các phòng học để đảm bảo đủ ánh sáng trong mùa đông.
Tiến hành các thủ tục mua thay thế bàn trong phòng Hội đồng sau khi có quyết định phê duyệt của Quận.

LỊCH SINH HOẠT HỘI HỌP
Thứ năm  ( 03/11 ) – Tuần 11  :  Họp HĐSP  đầu tháng.
Thứ năm  ( 10/11 ) – Tuần 12  :  Sinh hoạt chuyên môn
Thứ năm  ( 17/11 ) – Tuần 13  :  Học thời khóa biểu ngày thứ 6
Thứ sáu   ( 18/11 )                  :  Học thời khóa biểu ngày thứ 7, tổ chức lễ kỷ niệm 20/11 trong toàn trường
Thứ bẩy   ( 19/11 )                  :  Sáng: Học TKB sáng thứ 5