KẾ HOẠCH CÔNG TÁC Tháng 02 / 2012

Thứ bảy - 04/02/2012 09:17
KẾ HOẠCH CÔNG TÁC
Tháng 02 / 2012
 Chủ điểm“ MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN ”

I.   TƯ TƯỞNG CHÍNH TRỊ :

Tổ chức các hoạt động sinh hoạt kỷ niệm mừng ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 và ngày Hội văn hóa dân gian kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quận và Phòng GD&ĐT Sơn Trà.

Đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” trong CB-GV-NV.

Tổ chức triển khai, học tập lại những quy định về đạo đức nhà giáo ban hành kèm theo quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ngày 16/4/2008 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

II. CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC:

Duy trì tốt nề nếp dạy và học trong những ngày sau Tết nguyên đán. Tăng cường kiểm tra và thực hiện các biện pháp phối hợp giáo dục để làm tốt công tác duy trì sĩ số ở HK2.

Tổ kiểm tra chuyên môn : Thanh tra , dự giờ 4 giáo viên ở các tổ chuyên môn. Kiểm tra cập nhật điểm HK1 trong Sổ điểm và Học bạ

Kiểm tra đột xuất HSSS và dự giờ giáo viên.

Các tổ CM kiểm tra việc thực hiện chương trình và phân công lại CM ( đối với các tổ có GV nghỉ HS )

Tăng cường bồi dưỡng và đưa các đội HSG lớp 9 đi thi thành phố (16, 17/2/12). Tíếp tục bồi dưỡng các đội tuyển HSG khối 8.

Củng cố, duy trì tốt các lớp PĐ ở các khối 6,7,8. Tổ chức ôn luyện, phụ đạo cho HS K9.

Các tổ CM tập trung thực hiện các biện pháp để nâng cao chất lượng HK2.

Tiếp tục tập huấn và đưa học sinh tham gia giải TDTT cấp Quận và Thành phố một số môn theo lịch.

Tổ Toán tổ chức thi giải toán trên Interrnet cấp trường tại trường theo kế hoạch chung;

Tổ Tiếng Anh tổ chức báo cáo chuyên đề và thao giảng minh họa chuyên đề trong buổi sinh hoạt cụm tại trường. Các tổ chuyên môn cử GV dự sinh hoạt cụm theo chuyên đề ( môn Sinh học, Tin học ) tại các trường theo kế hoạch chung ( 9/2/12 )

GVG đăng ký GVG cấp trường tiếp tục tham gia vòng thi khảo sát thực hành các tiết dạy.

Tổ Hóa Sinh phối hợp với phòng TNMT triển lãm đa dạng sinh học tại trường ( 20/2 – 25/2 ).

GV thực hiện theo đúng các quy định về nề nếp chuyên môn. Đảm bảo đạt kết quả tốt nếu được thanh tra hoạt động sư phạm nhà giáo theo kế hoạch của PGD.

III. HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ - ĐOÀN ĐỘI - CSVC :

Ban kỷ luật và Chi Đoàn phân công tăng cường việc giám sát kiểm tra nề nếp các lớp trong từng buổi học, GVCN bám sát lớp, chú ý thời gian sau Tết

Nhà trường và Công đoàn phối hợp lên kế hoạch phân công tổ chức tham gia tốt Hội trại: Ngày hội văn hóa dân gian do PGD và CĐGD tổ chức (17, 18/2). GV trong các đội thi tích cực tham gia tập luyện và dự thi các môn thi trong Hội trại.

Liên đội phát động phong trào thu gom vỏ lon làm KHN.

Hoàn thành chấm chọn và nộp bài dự thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 41 và nộp báo cáo đúng thời gian quy định ( Tổ Văn – TPT )

GVCN động viên nhắc nhở học sinh nộp các khoản tiền HK II còn thiếu.

Tổ chức hướng nghiệp cho hs K9, các HĐGDNGLL cho hs K 6,7,8 theo chủ điểm và theo tài liệu hướng dẫn.

Các lớp học nghề phổ thông thực hiện theo chương trình và ôn tập tốt để chuẩn bị tham gia thi nghề PT vào đầu tháng 3 theo kế hoạch của SGD.

Đoàn – Đội tổ chức cho đội viên tìm hiểu và chăm sóc di tích lịch sử theo địa chỉ được phân công. Tổ chức tuyên truyền về lịch sử cách mạng của Quê hương đất nước.

Thư viện phối hợp với tổ Ngữ văn tổ chức giới thiệu và thi đố vui về Sách theo chủ điểm của tháng.

Đoàn Đội tổ chức tuyên truyền giáo dục giới tính trong HS

Tăng cường thực hiện tốt phong trào xây dựng trường lớp Xanh – Sạch – Đẹp

LỊCH SINH HOẠT TRONG THÁNG.

+ Thứ năm   ( 02 / 02 ) : Họp HĐSP.

+ Thứ năm   ( 09 / 02 ) : Sinh hoạt CM: – Tổ Tiếng Anh tổ chức báo cáo chuyên đề và thao giảng CM cụm tại trường. Các tổ CM tổ chức thao giảng, sinh hoạt tổ nhóm.

+ Thứ năm  ( 16 / 02 )  : Sinh hoạt Đoàn thể: Các tiểu ban được phân công trong hội trại hoàn tất khâu chuẩn bị.

+ Thứ năm   ( 23 / 02 ) : Sinh hoạt CM.

Phạm Thị Phương Mai