SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VẬT LÝ

Thứ năm - 09/11/2017 03:35
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018, ngày 09/11/2017, tổ Lý - Công nghệ Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm, môn Vật lý. Nội dung chuyên đề “Phát huy tích cực chủ động, sáng tạo của học sinh thông hoạt đông ngoại khóa”, để minh họa chuyên đề các em học sinh đã tổ chức câu lạc bộ với mục đích tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, đồng thời bồi dưỡng, đào tạo những người có niềm đam mê khoa học trở thành nhà khoa học tương lai. CLB đã tạo ra sự hứng thú đặc biệt cho các học sinh.
SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ VẬT LÝ
       Tham dự buổi sinh hoạt của CLB có thầy giáo Trịnh Quang Lộc - Hiệu trưởng; các thầy cô giáo Tổ Vật lý trong quận Sơn Trà , cùng hơn 80 HS đại diện cho HS các lớp 9 của trường.
Thầy Trịnh Quang Lộc phát biểu và chào mừng các thầy cô về dự buổi sinh hoạt chuyên đề Vật lý.
Cô Phạm Thị Lệ Thủy báo cáo chuyên đề
Nhãn
        Để minh họa cho nội dung chuyên đề, các em học sinh tổ chức câu lạc bộ. Học sinh tham gia được chia thành 4 đội. Mở đầu buổi sinh hoạt các đội dự thi tự giới thiệu về đội mình, sau đó các em được nghe ban tổ chức phổ biến và hướng dẫn thể lệ cuộc chơi.
Học sinh tham gia chia thành các đội
Nhãn

Nội dung của buổi sinh hoạt gồm ba phần
- Phần một là phần khởi động
- Phần hai là phần thử thách
- Phần ba là phần ghép tranh
Thông qua các câu hỏi, tình huống các em sẽ tự tin hơn và hiểu rõ hơn về các hiện tượng vật lý, các nhà bác học.
Ngoài ra, các em học sinh có được cơ hội sáng tạo làm ra những thí nghiệm vui, sau khi trình bày phần thí nghiệm của mình các em đưa ra các câu hỏi có liên quan đến thí nghiệm mình vừa nêu ra cho các đội còn lại trả lời.
Và sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ:
MC đọc thể lệ cuộc thi
Nhãn
 
Học sinh làm thí nghiệm
Nhãn
Học sinh đưa ra các tình huống Vật lý
Nhãn
Những gương mặt chăm chú của các em học sinh
Nhãn
Trò chơi dành cho khán giả
Nhãn
         Có thể nói, sau những giờ học căng thẳng thì CLB Khoa học chính là nơi bạn có thể thư giãn với những thí nghiệm vui cùng Tổ Vật lý. Những tràng cười bất tận không chỉ của học sinh mà cả của thầy cô.
Bên cạnh đó, các thầy cô cũng khuyến khích học sinh có niềm hứng thú với khoa học, không chỉ riêng môn vật lý mà nhiều môn khác nữa!
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây