Giới thiệu về Phòng bộ môn Vật lý - Công nghệ

Thứ hai - 18/01/2010 22:16
Giới thiệu về Phòng bộ môn Vật lý - Công nghệ
Giới thiệu về Phòng bộ môn Vật lý - Công nghệ

 

 

Trường THCS Phạm Ngọc Thạch nằm trên địa bàn của Phường Nại Hiên Đông, Quận Sơn Trà. Những ngày đầu mới thành lập cơ sở nhà trường còn thiếu, phòng học bộ môn chưa được xây dựng, tất cả đồ dùng dạy học, dụng cụ, tranh ảnh của các môn đều được để chung một phòng. Các tiết thí nghiệm thực hành và thí nghiệm chứng minh đều phải thực hiện trên lớp học, do đó rất bất tiện cho giáo viên và hạn chế sự tiếp thu của học sinh .

Đến đầu năm học 2007-2008, nhờ sự quan tâm của ngành GD-ĐT, của địa phương cùng với sự nỗ lực phấn đấu của thầy và trò Trường THCS Phạm Ngọc Thạch. Trường được thành phố đầu tư xây dựng mới Phòng bộ môn Vật lý-Công nghệ khang trang sạch đẹp, có kích thước và trang thiết bị đúng tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT. Phòng bộ môn gồm một phòng chuẩn bị 20.79 m2, phòng thực hành 66.15 m2, có đầy đủ đồ dùng dạy học tối thiểu theo qui định, có bàn ghế chuyên dụng phù hợp với lứa tuổi học sinh, hệ thống tủ kệ đựng thiết bị dạy học sắp xếp theo từng khối học….
 

 
Hằng năm Phòng bộ môn Vật lý- Công nghệ đều có kế hoạch bổ sung các thiết bị , tranh ảnh còn thiếu để đảm bảo các thí nghiệm biểu diễn của giáo viên và thí nghiệm thực hành của học sinh ở các môn vật lý và công nghệ, giúp học sinh nắm vững các kỹ năng thao tác của bài thực hành và các kiến thức cần thiết áp dụng vào thực tế.  Phòng bộ môn hoạt động theo giờ học của nhà trường, có kế hoạch hoạt động cụ thể và căn cứ vào thời khóa biểu của nhà trường. Có đội ngũ học sinh trực phòng bộ môn nhiệt tình, tích cực.
 
Cuối mỗi học kỳ, giáo viên thiết bị cùng giáo viên bộ môn tiến hành kiểm kê phòng học bộ môn. Cuối năm học và năm tài chính, nhà trường thành lập đoàn kiểm kê và tiến hành kiểm kê dụng cụ thiết bị , tranh ảnh và làm biên bản kiểm kê, biên bản thanh lý theo qui định kiểm kê tài sản của nhà nước.
 
Năm học 2009-2010 Phòng bộ môn Vật Lý- Công Nghệ phấn đấu trở thành phòng bộ môn đạt chuẩn quốc gia theo quyết định 37/2008/QĐ-BGD&ĐT của Bộ giáo dục và Đào tạo.
                                                                                                           
Lê Thị Minh Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây