“Ngày hội thiếu nhi tiến bước lên đoàn và truyền thông"

Thứ sáu - 29/03/2019 10:24
Chi đoàn THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức: “Ngày hội thiếu nhi tiến bước lên đoàn và truyền thông kiến thức an toàn trên môi trường mạng - phòng, chống xâm hại trẻ em”năm học 2018-2019.
DSC00516
       Chào mừng kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tháng thanh niên 2019. Sáng ngày 25/3/2019 dưới sự chỉ đạo của chi bộ, ban giám hiệu, chi đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc và lí thú nhằm hưởng ứng “Ngày hội thiếu nhi tiến bước lên đoàn và truyền thông kiến thức an toàn trên môi trường mạng - phòng, chống xâm hại trẻ em” năm học 2018-2019.
Về dự ngày hội có thầy giáo Trịnh Quang Lộc - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm cùng toàn thể các em học sinh tham gia.
          Mở đầu chương trình thầy giáo Trịnh Quang Lộc lên phát biểu, tuyên bố lí do khai mạc ngày hội Thiếu nhi tiến bước lên Đoàn.
           Cô giáo Lê Thị Thùy Linh, Bí thư Đoàn trường lên đọc diễn văn ôn lại truyền thống 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
         Ngày hội diễn ra với nhiều nội dung phong phú như: Cuộc thi “Rung chuông vàng” nhằm giúp các em tìm hiểu về quá trình hình thành và phát triển của Đảng CSVN, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, về Bác Hồ kính yêu. Thi múa hát tập thể, thi dân vũ của 28 lớp,các lớp tham gia các tiết mục văn nghệ rất xuất sắc như lớp 9/1, 9/2. Bên cạnh đó, giúp các em hiểu rõ việc sử dụng mạng xã hội và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các em chủ động phòng chống nạn xâm hại tình dục ở trẻ em. Mỗi lớp cử ra hai học sinh đại diện tham gia rất nhiệt tình, sôi nổi…
         Kết thúcNgày hội, thầy giáo Trịnh Quang Lộc và cô giáo Trần Thị Thanh Hồng – Ban giám hiệu nhà trường đã trao những phần quà cho các tập thể lớp,các em học sinh đạt kết quả cao trong cuộc thi “Rung chuông vàng” và các tiết mục múa hát tập thể và thi dân vũ.
Thông qua những hoạt động này, đoàn viên cũng như các em đội viên đã có thêm bài học lý thú, bổ ích, nâng cao ý thức về truyền thống vẻ vang của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thơm