NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG TRONG NGÀY LỄ KHAI GIẢNG HÀNG NĂM CỦA TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH

Thứ ba - 06/09/2011 14:04
NÉT ĐẸP TRUYỀN THỐNG TRONG NGÀY LỄ KHAI GIẢNG HÀNG NĂM CỦA TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH

          Là một trường THCS mới được thành lập từ tháng 9 năm 2003, có tuổi đời trẻ nhất so với các trường bạn trong quận Sơn Trà. Trường nằm trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, là một phường có rất nhiều khó khăn, do đó trong những năm qua phong trào dạy và học của trường cũng gặp không ít những gian nan vất vả.
 

Tuy nhiên với sự quyết tâm và nỗ lực của Thầy và Trò, phong trào bồi dưỡng các đội tuyển tham gia dự thi Học sinh giỏi các cấp của trường ngày càng đạt kết quả cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Đặc biệt hầu như năm nào trong các đội tuyển HSG đó cũng có các em tham gia dự thi và trúng tuyển vào trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, ngôi trường mơ ước của nhiều học sinh trong thành phố Đà Nẵng.
            Để phát huy thành tích và phong trào thi đua học tập của Học sinh, giáo dục các thế hệ sau noi gương và tiếp nối thế hệ các anh chị đi trước và để động viên hơn nữa phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt trong nhà trường: từ năm học 2010-2011 đến nay trong chương trình lễ khai giảng có thêm phần tôn vinh khen thưởng các thầy cô giáo bồi dưỡng các đội tuyển HSG có học sinh trúng tuyển vào trường Lê Quý Đôn và những Học sinh được trúng tuyển vào các lớp chuyên của trường Lê Quý Đôn.
            Cụ thể: Năm học 2010-2011 đã khen thưởng:
- Thầy giáo Bùi Tấn Đạt và HS Hoàng Thị Bích Vân được vào lớp chuyên môn Lịch sử.
- Thầy giáo Đặng Công Tuấn và HS Đặng Công Tân được vào lớp chuyên môn Tin học.
Năm học 2011-2012 đã khen thưởng:
- Thầy giáo Đặng Công Tuấn và HS Lê Thị Tường Vi được vào lớp chuyên môn Toán.
Nét đẹp truyền thống trong lễ khai giảng này của trường đã được các hội Đoàn thể ở phường Nại Hiên Đông hoan nghênh và ủng hộ, tiếp sức. Trong lễ khai giảng năm học 2011-2012 của trường năm nay, BCH Đoàn phường Nại Hiên Đông cũng đã lên trao tặng phần quà trị giá 500.000đ cho HS Lê Thị Tường Vi.
 
Nhìn các anh chị đã từng là học sinh của trường nay được về đứng trên lễ đài với màu áo xanh của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn được tôn vinh trân trọng, trong ngày hội khai giảng này hẳn sẽ có nhiều em học sinh của trường cũng cảm thấy tự hào, ao ước và thầm hứa sẽ quyết tâm nỗ lực thật nhiều để mai này phấn đấu đạt được như các anh chị đó.
Hi vọng những năm sau, năm sau nữa, các “hạt giống đỏ” của trường ngày càng tỏa sáng và được nhân rộng thêm nhiều hơn nữa để truyền thống của trường THCS Phạm Ngọc Thạch ngày càng rạng rỡ.
                                                                                   Phạm Thị Phương Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây