TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG

Thứ tư - 02/11/2011 14:21
TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG
 


Bạo lực học đường đã và đang có những chiều hướng gia tăng, phát triển phức tạp và trở thành một vấn đề nóng bỏng, một vấn nạn nhức nhối khiến mọi người không khỏi bàng hoàng, kinh ngạc. Thực hiện đề án Ngăn chặn bạo lực học đường theo quyết định số 2429/QĐ-UBND ngày 31/12/2010 của UBND quận Sơn Trà;để giúp học sinh hiểu biết, nâng cao nhận thức, kịp thời ngăn chặn và phòng chống bạo lực học đường, sáng thứ hai ngày 31 tháng 10 năm 2011, vào tiết chào cờ đầu tuần, trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức tuyền truyền về “Phòng chống bạo lực học đường” cho toàn thể học sinh và giáo viên trong trường.
Về dự buổi tuyên truyền phòng chống bạo lực học đường có  đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TBXH TP Đà Nẵng, đại diện Phòng LĐ-TBXH quận Sơn Trà, đại diện trung tâm công tác xã hội trẻ em TP Đà Nẵng, về phía lãnh đạo ngành có ông Lê Trọng Hùng – Phó trưởng phòng GD&ĐT, ông Trương Quốc Phú – Chuyên viên, Tổ trưởng tổ THCS, ông Trần Văn Tiến chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Sơn Trà, đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể thầy giáo, cô giáo cùng với học sinh toàn trường.
Trong nội dung báo cáo tuyên truyền, ông Mai Đức Vũ đại diện Trung tâm công tác xã hội trẻ em thành phố Đà Nẵng tập trung làm rõ: Bạo lực học đường là gì? Thực trạng của tình trạng bạo lực học đường hiện nay. Nguyên nhân, hậu quả của bạo lực học đường và các giải pháp nhằm ngăn chặn, phòng chống bạo lực học đường…
Với không khí trang nghiêm, báo cáo viên đã trình bày đầy đủ các nội dung trên, thông qua những dẫn chứng bằng các câu chuyện và hình ảnh minh họa có thực trong cuộc sống về tình trạng bạo lực học đường hiện nay thu hút được sự tập trung chú ý lắng nghe một cách nghiêm túc của các thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường.
 Hi vọng sau những buổi tuyên truyền thiết thực như thế này, Thầy cô giáo và học sinh trường THCS Phạm Ngọc Thạch cũng như tất cả các trường học trên mọi miền đất nước sẽ có những tấm lòng cao cả, có sự đồng cảm, sẻ chia, yêu thương giúp đỡ con người nói chung, thế hệ trẻ nói riêng phát huy những truyền thống nhân ái, nhân đạo từ ngàn xưa của ông cha ta để tiến tới những vẻ đẹp nhân cách “Chân - Thiện – Mĩ”.                                                                           
                                                                                                   Trần Thị Tùng  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây