Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức 'Lớp học cầu nối' cho học sinh lớp 5

Thứ tư - 25/04/2012 21:28
Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức 'Lớp học cầu nối' cho học sinh lớp 5
Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức 'Lớp học cầu nối' cho học sinh lớp 5
 


Để thực hiện việc quản lí giáo dục có hiệu quả, có chất lượng cao  người làm công tác giáo dục phải thông qua các hoạt động giáo dục,phải biết phối kết hợp với các tổ chức trong và ngoài nhà trường phù hợp với đặc điểm chung của trường, của địa phương mình nhằm hướng người học sớm tiếp cận với những cái mới, sớm làm quen với môi trường mới, từ đó các em có ý thức, thói quen tốt khi bước vào một môi trường mới.

Hôm nay, trong những ngày Tháng Tư lịch sử, cả nước ta đang hân hoan, vui sướng chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/04/2012), kỉ niệm 126 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 (1/5/1886 -1/5/2012) đúng vào lúc 6giờ 45 phút ngày 23 tháng 4 năm 2012,  trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức “lớp học cầu nối” cho 277 em học sinh lớp 5 của hai trường tiểu học Hai Bà Trưng và Tô Vĩnh Diện nằm trên địa bàn phường Nại Hiên Đông.
            - Về dự có các thầy cô giáo trong Ban Giám Hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh trường THCS Phạm Ngọc Thạch.
- Các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh lớp 5 của hai trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện, Hai Bà Trưng.
Mở đầu “Tiết học cầu nối” dưới sự điều khiển của cô Nguyễn Thị Hà Tổng phụ trách Đội bài hát Quốc ca , Đội ca vang lên.
Trong không khí trang nghiêm của toàn trường, các thầy cô giáo và các em học sinh được nghe cô Nguyễn Thị Hà giới thiệu tiểu sử Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch, tóm tắt thành tích của trường trong 5 năm từ năm học 2007 - 2008 đến năm học 2011-2012. Tiếp theo cô Trần Thị Tùng Phó Hiệu Trưởng trường THCS Phạm Ngọc Thạch giới thiệu một số điểm khác nhau về cách đánh giá, xếp loại học sinh, về tiết học, môn học, về phương pháp giảng dạy và học tập ở Tiểu học và THCS. Đan xen trong tiết học giữa trường THCS và trường Tiểu học là sự giao lưu các tiết mục văn nghệ của ba trường, các tiết mục đã được các trường chuẩn bị công phu, các em biểu diễn rất tự nhiên, nhịp nhàng, lời hát bay bổng, ngân vang tạo cho không khí tiết học đầy hứng thú.Sau tiết học, các em được tham quan thực tế ở các phòng học, phòng chức năng…của trường. Tiết học kết thúc, các em lớp 5 ra về trong niềm vui, hớn hở, dường như trong các em đang có  một sự chuẩn bị cho mình để sang năm bước vào ngôi trường THCS Phạm Ngọc Thạch – Một ngôi trường rợp mát bóng cây, ngôi trường thân thiện và đang từng ngày, từng giờ nở hoa, đơm trái.
 Trần Thị Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây