Tổ chức triển lãm 'Bảo tồn đa dạng sinh học'

Thứ bảy - 25/02/2012 21:20
Tổ chức triển lãm 'Bảo tồn đa dạng sinh học'
Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức triển lãm 'Bảo tồn đa dạng sinh học'
 

   Thực hiện công văn số: 975/KH-PGDĐT, ngày 28 tháng 12 năm 2011 của Phòng GD&ĐT về việc Tổ chức triển lãm "Bảo tồn Đa dạng sinh học ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà" tại 07 trường THCS trên địa bàn quận do Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng phối hợp với Tiến sĩ Ulrike Streicher - chuyên gia động vật học người Đức và Phòng Giáo dục Đào tạo quận Sơn Trà tổ chức.
        Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng kế hoạch Tổ chức triển lãm "Bảo tồn Đa dạng sinh học ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà" trong thời gian từ ngày 20/2/2012 đến ngày 25/2/2012 rất cụ thể.
Ngay từ đầu tháng, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, thông tin rộng rãi trong toàn thể CB,GV, NV và học sinh về đợt triển lãm thông qua các buổi sinh hoạt, hội họp, các giờ chào cờ để giáo viên và tất cả học sinh được biết và tham gia. GV bộ môn sinh học trong các tiết dạy cũng đã lồng ghép việc giáo dục bảo vệ môi trường và giới thiệu mục đích, yêu cầu đối với học sinh trong đợt tham quan triển lãm lần này.
Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất: Sử dụng phòng hội trường làm phòng trưng bày tranh ảnh đủ diện tích và đảm bảo về ánh sáng. Trang bị hệ thống âm thanh, đầu đĩa, đèn chiếu, micro…
Nhà trường cũng đã sắp xếp thời khoá biểu, tạo điều kiện để bố trí cho tất cả 28 lớp đều được tham gia tìm hiểu các nội dung triển lãm ít nhất 01 tiết/ 01 lớp dưới sự hướng dẫn của giáo viên bộ môn Sinh học. Cuối đợt tham quan triển lãm, GV bộ môn Sinh cho học sinh viết bài thu hoạch, có thể lấy kết quả bài thu hoạch cho điểm 15 phút hoặc cộng điểm cho học sinh. Mỗi buổi triển lãm ngoài GV sinh làm nhiệm vụ thuyết minh, giới thiệu tranh ảnh và tuyên truyền giáo dục còn có 02 giáo viên bộ môn luân phiên trực ở Phòng triển lãm để cùng giáo viên bộ môn Sinh các lớp hướng dẫn học sinh tìm hiểu, quan sát tranh ảnh, trình chiếu phim tư liệu minh họa.
Ngoài 850 học sinh của trường được tham quan triển lãm, theo đề xuất của trường bạn, nhà trường đã bố trí riêng 1 buổi sáng ngày 22/2 tạo điều kiện để hơn 100 em HS lớp 5 của trường tiểu học Tô Vĩnh Diện đến tham quan và cử cô giáo Nguyễn Trần Hải Châu thuyết minh, giới thiệu.
Trong các tiết được đến tham quan triển lãm, các em học sinh rất chú ý lắng nghe phần giới thiệu, chăm chú quan sát tranh ảnh và hào hứng tham gia thảo luận, trả lời khi các cô giáo nêu vấn đề. Nhiều em còn chú ý ghi chép vào sổ tay những thông tin cần thiết.  
Đợt triển lãm "Bảo tồn Đa dạng sinh học ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà" trong các trường học sẽ góp phần đem lại những tác dụng giáo dục sâu sắc nhằm đạt được mục đích:
- Tuyên truyền, giáo dục giúp cho các em học sinh của trường biết được đặc điểm, giá trị của bảo tồn đa dạng sinh học Khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà.
- Khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh tham gia tìm hiểu thiên nhiên, thấy được vẻ đẹp, sự đa dạng sinh học ở Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, qua đó hình thành ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ sự đa dạng sinh học và có hành động ứng xử thân thiện với môi trường. 
          Chắc chắn các em sẽ có ý thức hơn trong việc chung tay cùng cộng đồng bảo vệ khu bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà của thành phố Đà Nẵng chúng ta.
Lê Anh Đồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây