Tổ chức thực hiện ' Giai đoạn cầu nối' cho học sinh lớp 5

Thứ năm - 15/04/2010 13:01

Tổ chức thực hiện ' Giai đoạn cầu nối' cho học sinh lớp 5

                Thực hiện công văn 147/PGDĐT Sơn Trà ngày 12/3/2010 về việc tổ chức thực hiện “giai đoạn cầu nối” cho học sinh lớp 5.
            Nhằm giúp học sinh làm quen với phương pháp học tập mới, chuẩn bị tâm thế trước khi chuyển cấp, khắc phục hụt hẫng khi chuyển sang cấp học, bậc học khác.
Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã phối hợp với 2 trường tiểu học Tô Vĩnh Diện và Hai Bà Trưng lên kế hoạch chu đáo để tổ chức thực hiện “Giai đoạn cầu nối” cho học sinh lớp 5 của 2 trường tiểu học cùng nằm trên địa bàn phường Nại Hiên Đông nhằm đạt hiệu quả nhất.
Ngay từ sáng sớm ngày Thứ hai ( 12/4/2010 ), với bộ đồng phục học sinh của trường mình, 191 em học sinh lớp 5 của trường tiểu học Hai Bà Trưng và 120 em học sinh lớp 5 của trường tiểu học Tô Vĩnh Diện đã được các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng cô Tổng phụ trách dẫn đến trường THCS Phạm Ngọc Thạch với nét mặt vui vẻ pha lẫn sự hồi hộp, háo hức. Các em đã được cùng dự 1 tiết chào cờ đầu tuần cùng các anh chị khối 7 và 9 của trường; được nghe cô Phạm Thị Phương Mai hiệu trưởng trường THCS Phạm Ngọc Thạch giới thiệu về trường: Tiểu sử bác sĩ Phạm Ngọc Thạch mà trường được mang tên, truyền thống của nhà trường và những thành tích của trường đã đạt được trong các năm qua. Các em cũng đã được nghe cô Nguyễn Thị Hà tổng phụ trách Đội báo cáo những điểm khác biệt trong phương pháp giảng dạy, học tập, đánh giá xếp loại học sinh ở lớp 5 và lớp 6.
Vui nhất là được giao lưu văn nghệ cùng với các anh chị ở trường THCS. Sau đó các em học sinh lớp 5 được thầy Lê Anh Đồng phó hiệu trưởng nhà trường dẫn đi tham quan các phòng học bộ môn Hóa-Sinh, Vật lý; các phòng trình giảng và phòng máy tính, phòng thư viện và cảnh quan chung của nhà trường.
Trong 2 tiết học ( tiết 2 và tiết 3 ) các thầy cô giáo bộ môn của trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tạo điều kiện để các em của trường Hai Bà Trưng và Tô Vĩnh Diện lần lượt được vào dự thính ở cả 15 lớp dạy của khối sáng.
Chắc chắn qua buổi thực tế này sẽ giúp các em có một tâm thế tốt hơn để các em chuẩn bị bước sang một cấp học mới.
Hẹn gặp lại các em học sinh lớp 5 của hai trường tiểu học Hai Bà Trưng và Tô Vĩnh Diện vào đầu năm học mới nhé.
Phạm Thị Phương Mai   
 
Mời xem thêm hình ảnh tại:
http://picasaweb.google.com/phamngocthachst

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây