Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho CB-GV-NV

Thứ bảy - 08/09/2012 22:05
Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho CB-GV-NV
Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho CB-GV-NV Trường THCS Phạm Ngọc Thạch
 Nhằm nâng cao nhận thức cho CB-GV-NV nhà trường về công tác an toàn vệ sinh lao động, đẩy mạnh các hoạt động cải thiện điều kiện dạy và học, phòng ngừa tai nạn và phòng chống cháy nổ, hướng tới “ Xây dựng trường học an toàn”.
Vào lúc 16 giờ ngày 6/9/2012, Báo Nhân đạo và đời sống -Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt nam phối hợp với Trung tâm tư vấn an toàn PCCC đã kết hợp với nhà trường tổ chức công tác hỗ trợ giáo dục phổ biến kiến thức cơ bản an toàn PCCC cá nhân cho Cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường, buổi tập huấn này nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm cho CB-GV-NV về PCCC, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý PCCC trong nhà trường, xây dựng trường học an toàn, đưa công tác PCCC ngày càng trở thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi CB-GV-NV từ đó giúp cho mọi thành viên trong nhà trường vận dụng các kiến thức PCCC để phòng ngừa cháy, nổ tại nơi sinh hoạt, nơi học tập, công tác của mình, đồng thời tuyên truyền đến gia đình, người thân và nhân dân cùng hưởng ứng thực hiện tốt công tác PCCC.
  Buổi tập huấn đã thu hút được hơn 60 thầy cô giáo tham dự, Ths. Đặng Văn Điệp giảng viên Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hướng dẫn  tìm hiểu về kiến thức PCCC với những tình huống, câu hỏi, những minh họa thực tiễn liên quan đến PCCC, hướng dẫn các thao tác thực hành thực hành tại chỗ xử dụng các thiết bị PCCC hết sức gần gũi với đời sống hằng ngày trong thực tế, giải quyết tình huống PCCC một cách nhiệt tình, sôi nổi, gay cấn từ đầu đến kết thúc buổi tập huấn. 
Qua hơn một giờ đồng hồ, các thầy cô giáo của trường đã tiếp thu được những nội dung chính của buổi tập huấn bao gồm:
1.      Công tác phòng cháy
2.      Kỹ năng thoát hiểm
3.      Biện pháp chữa cháy
4.      Hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và chia sẻ những kinh nghiệm rút ra từ các vụ cháy lớn.
Từ chỗ chỉ biết phản ứng với hỏa hoạn, cháy nổ theo bản năng thì qua buổi tuyên truyền này CB-GV-NV nhà trường đã có có thể tự nhận diện nguy cơ, chủ động phòng cháy chữa cháy và sẵn sàng tham gia ứng cứu, phối hợp với lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp trong các trường hợp khẩn cấp”. Nâng cao được hơn nữa ý thức về an toàn PCCC cá nhân, góp phần cùng xã hội thực hiện công tác PCCC ngày càng hiệu quả, góp phần giảm thiểu do cháy, nổ xảy ra trong cuộc sống thường ngày.
                                                                                                  Lê Anh Đồng
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây