Tổ Sử Địa tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cho HS khối 7

Thứ bảy - 03/11/2012 22:11
Tổ Sử Địa tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cho HS khối 7

Tổ Sử Địa tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ cho HS khối 7

 CÂU LẠC BỘ ĐỐ VUI ĐỂ HỌC MÔN SỬ - ĐỊA  
            Ngày 25 tháng 10 năm 2012, tại phòng trình giảng 1 trường THCS Phạm Ngọc Thạch – Phường Nại Hiên Đông; tập thể GV Tổ Sử Địa của trường cùng 14 học sinh là thành viên câu lạc bộ môn Sử Địa khối 7 cùng nhau tổ chức 1 chương trình vui, bổ ích giúp cho việc dạy học tập bộ môn thêm màu sắc phong phú, HS hứng thú tiếp thu bài mà không gò bó, HS tham gia rất sôi nổi, hào hứng vì các em có dịp thi đua nhau giữa 7 lớp trong khối, các em có dịp làm quen với các bạn mới, gần gũi thầy cô hơn, ngoài ra các em được nhận một món quà động viên nho nhỏ do thầy cô trao tặng, đó là CHƯƠNG TRÌNH CÂU LẠC BỘ ĐỐ VUI ĐỂ HỌC MÔN SỬ ĐỊA LỚP 7.
Các thành viên tham gia câu lạc bộ đến từ các lớp 7 của trường bao gồm 14 HS tham gia dự thi đố vui và hơn 30 HS đến để cổ động cho các bạn tham gia dự thi của lớp mình
Thành phần ban tổ chức gồm cô Lê Thị Huế - TTCM làm trưởng ban cùng các thầy cô giáo trong tổ Sử Địa. Đại biểu đến dự có cô Phạm Thị Phương Mai - Hiệu trưởng, thầy Lê Anh Đồng – Phó hiệu trưởng nhà trường.
            Mở đầu buổi sinh hoạt, các đội thi đã tự giới thiệu về mình, sau đó các em được nghe ban tổ chức phổ biến, hướng dẫn cụ thể các nội dung trong thể lệ chung của cuộc thi.
Hội thi gồm 4 vòng thi:
- Vòng 1: KHỞI ĐỘNG.                                        
- Vòng 2: VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT.             
- Vòng 3: TĂNG TỐC.                                            
- Vòng 4: VỀ ĐÍCH.                                                
            Mỗi vòng thi, đều có những quy định cụ thể về thể lệ và cách tính điểm cho vòng thi đó.          
Giải thưởng cho các đội sẽ căn cứ vào tổng số điểm mà các đội đạt được qua 4 vòng thi. Đội nào có tổng số điểm của 4 vòng thi cao hơn là đội chiến thắng.
Xen kẽ giữa các vòng thi là phần thi dành cho cổ động viên của các lớp.
Bằng những ứng dụng CNTT kết hợp các kiến thức các em đã được học và tìm hiểu, các thầy cô đã tạo ra một chương trình đố vui thật sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn. 
Sau 90 phút thi đấu sôi nổi, hào hứng đội lớp 7/4 đạt điểm cao nhất là 230đ, 3 đội của các lớp 7/6, 7/5, 7/1 có số điểm ngang nhau cùng 210đ, các câu hỏi phụ được đưa ra để các đội thi tiếp tục trả lời nhằm phân chia thứ hạng.
Kết quả cuối cùng: Giải nhất thuộc về lớp 7/4; Giải nhì: Lớp 7/6; Giải ba: Lớp 7/5 và đồng hạng giải khuyến khích là các lớp 7/1, 7/2, 7/3,7/7. 
Cổ động viên giành nhiều phần thưởng nhất là HS lớp 7/4, 7/5.
Buổi sinh hoạt đã khép lại, các em ra về với tinh thần vui tươi, phấn khởi vì qua cuộc thi đã khắc sâu được những kiến thức đã học hơn và hiểu thêm được nhiều kiến thức mới, các lớp đã giành được giải thưởng một cách công bằng, lại vinh dự được cô Hiệu trưởng trao quà và chụp ảnh lưu niệm, các em rất vui, mong chờ và  hứa hẹn ở những lần sinh hoạt CLB tiếp theo.


Lê Thị Huế

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây