Tổ ngữ văn sinh hoạt chuyên đề

Thứ bảy - 09/10/2010 13:25

Tổ ngữ văn sinh hoạt chuyên đề

 
Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2010-2011của Phòng GD&ĐT Quận Sơn trà, chiều ngày 07 tháng 10 năm 2010, tổ Ngữ văn Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm, với chuyên đề “Rèn luyện kỹ năng đọc và tóm tắt văn bản đối với học sinh lớp 6”.
Về dự buổi sinh hoạt có :
Cô Trần Thị Châu – Chuyên viên phụ trách môn Ngữ văn, GDCD Phòng giáo dục
Cô Trần Thị Tùng Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn Trường THCS Phạm ngọc Thạch.
 Các thầy giáo, cô giáo là tổ trưởng, nhóm trưởng, giáo viên giảng dạy môn Ngữ văn của các trường THCS trên địa bàn Quận Sơn Trà  và các giáo viên trong tổ Ngữ văn của trường  tham dự.
Mở đầu buổi sinh hoạt, các thầy cô giáo nghe báo cáo chuyên đề “Rèn luyện kỹ năng đọc và tóm tắt văn bản đối với học sinh lớp 6”. Của bộ môn Ngữ văn do cô Bùi Thị Nga viết và cô Võ Thị Loan tổ trưởng tổ Ngữ văn của trường  trình bày. Tiếp theo, các thầy cô giáo dự một tiết dạy minh họa cho chuyên đề trên: Tiết 25 : Em bé thông minh – Truyện cổ tích do cô giáo Trần Thị Vương Bình thực hiện.
Chuyên đề và tiết dạy minh họa đã được Cô Trần Thị Châu – Chuyên viên Phòng giáo dục và các thầy cô giáo về dự đánh giá rất cao, sự chuẩn bị của nhà trường rất chu đáo. Người viết chuyên đề đã chọn chuyên đề rất phù hợp, rất thiết thực đối với học sinh lớp 6 trên địa bàn Quận Sơn Trà. Qua phần báo cáo, chuyên đề thể hiện bố cục chặt chẽ có tính chính xác, khoa học, người báo cáo rõ ràng. Tiết dạy của cô giáo Trần Thị Vương Bình đã thể hiện rõ được điều đó. Lớp học sinh động, hấp dẫn bằng việc cô giáo đã ứng dụng tốt CNTT trong dạy học, phối hợp tốt các phương pháp trong tiết dạy như đọc sáng tạo bằng cách phân vai cho học sinh… Những đoạn phim hay, những bức tranh minh họa do tự tay học sinh tưởng tượng và vẽ nên đã góp phần làm tiết dạy có hiệu quả.
 Buổi sinh hoạt là dịp để các thầy, cô giáo các trường THCS trên địa bàn quận giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn.
                                                                        Trần Thị Tùng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây