SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH

Thứ sáu - 12/02/2016 23:01
SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH
HIỆU QUẢ TỪ VIỆC SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH Ở TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH

 Vừa qua, Tổ Ngoại ngữ, Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) đã tổ chức Câu Lạc bộ (CLB) tiếng Anh với chủ đề “Vietnamese Teacher’s Day” cho học sinh khối lớp 6,7,8,9. Trải qua 4 vòng thi: vòng 1 “Picking apples? “, vòng 2” Who is faster?”, vòng 3 “Drawing portrait of your teacher and talking about them”, vòng 4 “Exchanging with foreigner”,với nhiều hoạt động thú vị như: trò chơi, phỏng vấn, hay thể hiện các ca khúc tiếng Anh.
 

 CLB đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, tích cực của đông đảo học sinh có năng lực tiếng Anh ở cáckhốilớp 6,7,8, 9.

Đặc biệt, có sự tham gia của các thầy giáo là người nước ngoài đã tạo không khí sôi nổi cho buổi sinh hoạt CLB thành công, hiệu quả hơn.
          Trong quá trình sinh hoạt, thành viên của CLB đã hoàn toàn được sống trong một bầu không khí sôi động, một môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh. Theo nhiều học sinh cho biết: CLB là trải nghiệm bổ ích,  giúp chúng em nâng cao kỹ năng giao tiếp và trình độ chuyên môn tiếng Anh…
Mục đích thành lập và duy trì CLB  nhằm xây dựng môi trường thực hành kĩ năng giao tiếp tiếng Anh cho học sinh, tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích, nơi giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của những người yêu tiếng Anh trong toàn trường. Đồng thời, giúp các em học sinh mạnh dạn hơn trong giao tiếp, vận dụng kiến thức đã học để trình bày quan điểm của mình về các chủ đề,  chủ điểm hoặc các tình huống gần gũi xunh quanh đời sống hằng ngày bằng tiếng Anh…
Việc thành lập CLB tiếng Anh cũng nhằm đáp ứng nhiệm vụ xây dựng Trường  THCS Phạm Ngọc Thạch thành trường điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ theo tinh thần của Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.
          Để đạt được kết quả trên, các giáo viên Tổ tiếng Anh, Trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã xây dựng quy chế hoạt động,
Chương trình sinh hoạt đến việc thiết kế và luyện tập từng hoạt động cho từng buổi sinh hoạt, với quyết tâm đưa CLB đi vào hoạt động ổn định, có chiều sâu, đạt hiệu quả cao, xây dựng môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh cho học sinh trong nhà trường./.
Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh tháng 11 trường THCS Phạm Ngọc Thạch.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây