Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3/2011

Thứ bảy - 26/03/2011 13:53

Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn 26/3/2011


Ngày Hội  “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”
 Hoà trong không khí tưng bừng, phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những sự kiện trọng đại của đất nước. Hôm nay ngày 26 tháng 3 năm 2011 cùng với Đoàn viên thanh niên  trong cả nước, Chi đoàn cùng với Liên đội trường THCS Phạm Ngọc Thạch ôn lại lịch sử vẻ vang 80 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Về dự buổi lễ kỉ niệm có ông Nguyễn Thành Trưởng Ban và các ông bà trong Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường; Cô Phạm Thị Phương Mai Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn và hơn 900 học sinh của trường về tham dự.
Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm nhưng không kém phần sôi động.
Phần lễ: Sau khi cô Phạm Thị Phương Mai phát biểu khai mạc, cô Lê Thị Quế Anh ôn lại lịch sử 80 năm từ ngày thành lập Đoàn nhằm tuyên truyền cho các đoàn viên thanh thiếu niên hiểu thêm về sự trưởng thành của Đoàn trong 80 năm qua. Cũng trong buổi lễ này, nhà trường đã phát thưởng cho các Chi đội đạt thanh tích cao trong đợt thi đua chào mừng Tháng Thanh niên 2011 về nề nếp Học tập, đi học chuyên cần, về tham gia các  phong trào Đội, tham gia cuộc thi OLYPIC tiếng Anh cấp thành phố, phong trào giành nhiều bôn hoa điểm 9, 10.... Trong ngày Hội này, Chi đoàn trường đã tổ chức kết nạp 18 Đội viên ưu tú vào Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
            Phần hội: Có các trò chơi: Thi đổ nước vào chai (dành cho khối 6, 7, 8, 9); thi kéo co (dành cho khối 6, 7); thi nấu cơm (dành cho khối 8, 9). Các Chi đội đã ra sức đua tài, tranh sức, có sự cổ vũ nhiệt tình của các thành viên trong các chi đội tạo cho không khí buổi lễ sôi nổi, hào hứng. Vui nhất vẫn là thi nấu cơm: một em bịt mắt, một em bị buộc tay nhưng các em đã hướng dẫn, phối hợp với nhau, nấu được những nồi cơm chín, thơm ngon đúng theo thời gian quy định.
             Kết quả:          * Thi đổ nước vào chai :
                              KHỐI 6           KHỐI 7          KHỐI 8           KHỐI 9
Giải nhất:        Lớp 6/1            Lớp 7/4            Lớp 8/1         Lớp 9/4
Giải nhì  :        Lớp 6/4            Lớp 7/5            Lớp 8/5          Lớp 9/6

* Thi nấu cơm:
KHỐI 8:                 KHỐI 9:
Giải nhất :      Lớp 8/5                  Lớp 9/6
Giải nhì   :       Lớp 8/7                  Lớp 9/2
* Thi kéo co:
Vô địch khối 6 : Lớp 6/6
Vô địch khối 7 : Lớp 7/3 
             Buổi lễ kết thúc trong niềm vui chung của ngày hội lớn. Niềm hân hoan phấn khởi của các Chi đội dành được giải, không khí vui tươi hào hứng đã lộ rõ trét mặt của các em. Qua buổi lễ giúp các em biết đoàn kết, biết phối hợp giúp đỡ nhau trong công việc và hình thành cho các em tinh thần tập thể cao góp phần  xây dựng trường học thân thiện hơn.
Trần Thị Tùng

Mời xem album hình ảnh các hoạt động trong ngày Hội tại Website hình ảnh

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây