ĐẠI HỘI CHI ĐÒAN TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH NHIỆM KÌ 2016 - 2017

Chủ nhật - 09/10/2016 23:07
ĐẠI HỘI CHI ĐÒAN TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH NHIỆM KÌ 2016 - 2017
ĐẠI HỘI CHI ĐÀN TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH NHIỆM KÌ 2016 - 2017

 Nhằm đánh giá lại phong trào thanh thiếu niên và an ninh trật tự trường học. Đồng thời, đề ra phương hướng nhiệm vụ của chi Đoàn trong nhiệm kỳ tới. Được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ, BGH, Đoàn phường Nại Hiên Đông, chiều ngày 29 tháng 09 năm 2016, chi đoàn trường THCS Phạm NgọcThạch đã long trọng tiến hành tổ chức“ Đại hội Chi Đoàn nhiệm kỳ 2016– 2017”.

 

                     Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Chi bộ Đảng, BGH nhà trường: có cô giáoTrầnThị Thanh Hồng – Phó hiệu trưởng nhà trường; về phía Đoàn phường Nại  HiênĐông có: đồng chí Nguyễn Thị Thành Long – Phó bí thư Đoàn phường; về phía Chi đoàn các đơn vị kết nghĩa có :Đại đội 1, Tiểu đoàn 353, Vùng III Hải Quân; Cụm Trinh sát 408, Bộ Tham mưu Quân Khu V; Chi đoàn trường THCS Lê Độ. Và đặc biệt là sự có mặt của các đoàn viên trong Chi đoàn.

                   Ngay sau phần tổ chức nghi lễ và phần khai mạc, đồng chí Lê Thị Thùy Linh đã tóm tắt quá trình hoạt động Đoàn và những đóng góp tích cực của đồng chí Đoàn viên Nguyễn Thùy Linh trong những năm qua,  là một trong những đoàn viên tích cực của chi đoàn Phạm Ngọc Thạch và xứng đáng được trưởng thành Đoàn. Đồng chí đã được trao “Giấy chứng nhận đoàn viên trưởng thành” và tặng phẩm kỷ niệm.

                    Đại hội được lắng nghe đại diện ban chấp hành chi  đoàn trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn nhiệm kỳ 2015 – 2016 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 – 2017. Trong nhiệm kỳ 2015 – 2016, chi đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã có nhiều hoạt động tích cực, thiết thực trong các phong trào “5 xung kích tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “4 đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp”. Các đồng chí đoàn viên trong chi  đoàn đã nêu cao tinh thần tự học để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, công tác giảng dạy nhiệt tình có hiệu quả cao. Tích cực học tập,  sáng tạo đổi mới phương pháp giảng dạy theo các chuyên đề bồi dưỡng nâng cao hoạt động tự học tập cho học sinh. Chi đoàn cũng luôn chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện như tổ chức thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ …các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn. Đồng thời, luôn nâng cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách”,… Qua đó, giáo dục cho đoàn viên nhận thức được trách nhiệm, nghĩa vụ  của mình đối với cộng đồng, xã hội. Phong trào văn hóa văn nghệ – TDTT cũng được chú trọng và phát huy, BCH chi đoàn đã động viên các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn tham gia đầy đủ và nhiệt tình mọi hoạt động VHVN – TDTT do đoàn cấp trên giao phó. Chi đoàn cũng đã thực hiện tốt công tác trật tự an toàn giao thông và trật tự trường học trong nhà trường. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và công tác xây dựng Đoàn- Hội,  phát triển Đảng viên trong chi đoàn cũng được chú trọng. Với những thành tích đạt được, nhiệm kì 2015-2016 chi đoàn đã vinh dự được công nhận chi đoàn “vững mạnh xuất sắc”.

Đại hội cũng đã được nghe đ/c Mai Hương Giang thông qua phương hướng nhiệm kỳ 2016 – 2017: Chi Đoàn đề ra mục tiêu chung: Xây dựng Chi Đoàn vững mạnh theo chương trình hành động của Quận đoàn Sơn Trà, Đoàn phường Nại Hiên Đông. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động hai không với bốn nội dung “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc cho học sinh không đạt chuẩn lên lớp”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Tham gia  học tập rèn luyện nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ và công tác Đoàn. Xây dựng mối đoàn kết chặt chẽ, làm tốt công tác chăm lo đội viên, tập hợp thanh niên và xây dựng hội liên hiệp thanh niên Việt Nam trong nhà trường vững mạnh, với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Việt Nam ra sức rèn đức, luyện tài, đoàn kết, sáng tạo, xung kích đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”... Nhiệm kỳ 2016 - 2017, Chi đoàn sẽ tiếp tục bồi dưỡng và nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng trong đoàn viên; Tổ chức đa dạng các hoạt động nhằm thu hút, tập hợp đoàn viên thực hiện các nhiệm vụ chính trị, định hướng giá trị thẩm mỹ cho thanh niên, đẩy mạnh công tác tình nguyện; Bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đoàn, nâng cao chất lượng tổ chức chi đoàn để xứng đáng là tổ chức tập hợp, giáo dục, bồi dưỡng GV, là đội hậu bị tin cậy của Đảng... 
 
                         Đại hội cũng được nghe các ý kiến đóng góp cho bản báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ, đặc biệt là được nghe ba bản tham luận của các đồng chí Đoàn viên trong chi Đoàn. Đây cũng chính là dịp để chi đoàn nhìn nhận lại ưu khuyết điểm  trong nhiệm kỳ qua, đánh giá lại tiến độ thực hiện công việc đồng thời tìm hiểu lý do chưa được khắc phục, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho công tác nhằm thực hiện tốt  nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
Trong thời gian qua, Chi Đoàn đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của BGH nhà trường, thay mặt BGH, Cô giáo Trần Thị Thanh Hồng – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời chỉ ra một số tồn tại và thiếu sót trong nhiệm kì vừa qua. Tin tưởng chi đoàn bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết phát huy tinh thần xung kích sẽ tiếp tục cống hiến cho phong trào chung của nhà trường
 
                                     Đến dự và chỉ đạo đại hội, thay mặt BCH Đoàn phường Nại Hiên Đông, đ/c Nguyễn Thị Thành Long đã có ý kiến đóng góp chỉ đạo Đại hội. Trước hết, đồng chí đã tuyên dương những thành tích mà chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 – 2016. Đồng thời, đ/c cũng có những chỉ đạo sâu sát, giao nhiệm vụ cho chi đoàn trong nhiệm kỳ tới.

                              Thay mặt đoàn chủ tịch, đ/c Nguyễn Văn Tuất  trân trọng cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của cấp trên. Những ý kiến đó sẽ được bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ của cho Đoàn trong nhiệm kỳ tới

                         Đại hội cũng đã bầu ra được BCH Chi Đoàn mới gồm 5 đồng chí có tinh thần trách nhiệm cao, đủ năng lực điều hành hoạt động của chi đoàn trong thời gian tới vào BCH nhiệm kỳ 2016 – 2017.

                           Sau một thời gian làm việc khẩn trương, tích cực. Đại hội chi Đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã thành công tốt đẹp. Hi vọng rằng, trong nhiệm kỳ mới, Chi đoàn  trường THCS Phạm Ngọc Thạch sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa, cố gắng để đưa phong trào thanh thiếu niên trong nhà trường ngày càng vững mạnh đi lên.

Lê Thùy Linh           

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây