Những điều con muốn nói

Thứ ba - 26/10/2010 02:56

Những điều con muốn nói

 
            Mỗi khi nghe những câu chuyện dân gian, cổ tích kể về cô tấm chú cuội… Rồi những bài ca ví dầu, ầu ơ…lòng con lại xao xuyến ngỡ mẹ đang ở bên con, đang hát ru con vào giấc ngủ êm đềm. Ở bên mẹ có biết bao nhiêu kỉ niệm đẹp, mỗi khi đọc từng lá thư mẹ gửi cho con, con lại bật khóc, con không biết tại sao con khóc. Nhưng  con luôn biết một điều là mẹ luôn ở bên, lo lắng cho con mỗi  khi mùa thi về.
            Mẹ năm nay đã ngoài 40 tuổi, mẹ là một con người giản dị, đẹp nhất là khi mẹ mặc bộ áo dài xanh, trước ngực có những bông huệ lấm tấm những hạt ngọc nhỏ trông như những thiếu nữ tuổi đôi mươi. Con nhớ những món ăn mẹ nấu, dù nó chỉ là dân dã mà thường ngày ai cũng ăn. Con muốn được tự tay mình mở cửa mỗi khi mẹ đi bến cá về sớm, tự tay mình nấu những tô cháo trắng cho mẹ mỗi khi mẹ đau. Đôi bàn tay mẹ cũng đã chai đi, xạm màu vì chúng con. Có những giấc mơ con mơ về mẹ, trong cả trí nhớ bàn tay mẹ dắt con đi trên biển xanh, làn gió thổi làm mái tóc đen cùng với vài sợi bạc của mẹ bay trong gió. Đôi mắt mẹ không còn sáng như trước nên cứ mỗi lần vá áo cho con mẹ lại phải nhờ con xâu kim cho mẹ. Con luôn nhớ dáng mẹ dịu hiền chìm sâu vào giấc ngủ, mong cho con ngủ yên suốt cả đêm dài, sợ con mình thức giấc mẹ mãi trông chừng dù cho có mẹ bận việc gì. Mẹ đã vì tụi con mà cực khổ biết bao nhiêu, lo từng bữa ăn giấc ngủ cho con…mẹ sống giản dị như bao người phụ nữ Việt Nam khác. Ba không có ở bên nên mẹ vừa phải làm mẹ vừa phải làm ba. Khuôn mặt trái xoan của mẹ đã lấm tấm những vết nhăn vì bao tháng ngày khổ cực vì chúng con, chúng con sẽ không bao giờ quên mẹ dù mẹ bất cứ nơi đâu. Vì cuộc sống mẹ đã phải xa chúng con.
            Mẹ ơi! Mẹ đi nhớ về sớm cùng chúng con nghe mẹ, con muốn làm nũng mẹ lắm, con luôn đợi mẹ về. Con và các chị sẽ không bao giờ quên mẹ, không quên hình dáng thân quen của mẹ. Con sẽ cố gắng học giỏi cho mẹ được vui, mẹ ơi từ đáy lòng con, con luôn muốn nói với mẹ câu nói mà trước đây con chưa nói với mẹ là “ con yêu mẹ, thương mẹ nhiều lắm mẹ ơi”.
Nguyễn Thị Thảo – Lớp 8/6

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây