Nếu cho con một điều ước

Thứ ba - 26/10/2010 13:22

Nếu cho con một điều ước

 
Trong cuộc đời của mỗi người chắc hẳn ai cũng có cha mẹ yêu thương. Tôi cũng vậy, tôi cũng có mẹ. Một người mẹ cao cả có tấm lòng vị tha. Không ai có thể thay thế được mẹ trên cõi đời này. Mẹ đã mang nặng đẻ đau để sinh tôi ra và nuôi tôi khôn lớn.
Càng ngày tôi càng lớn, nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, mẹ tôi phải vất vả để lo cho tôi một cuộc sống đầy đủ hơn. Tôi nhìn tóc mẹ cũng đã lấm tấm những sợi bạc, khuôn mặt gầy đã đầy vết nhăn, bàn tay chai xạm vì mưa gió để nuôi tôi. Tôi thấy thương mẹ nhiều hơn. Thế mà có lúc tôi đã làm cho mẹ buồn và khóc thật nhiều.
Một hôm, tôi nói với mẹ:
- Mẹ ơi! Con nghỉ học để giúp mẹ đỡ vất vả nhé!
Tôi tưởng mẹ sẽ vui nhưng mẹ tôi đã khóc, nước mắt mẹ đã lăn dài trong tiếng nấc, mẹ bảo:
- Con à! Bố mẹ đã không được đi hoc chẳng lẽ bố mẹ  phải để con phải thất học như bố mẹ sao? Con không cần lo điều gì hết, dù bố mẹ có vất vả, khó khăn thì cũng sẽ lo cho con ăn học đến nơi đến chốn. Con chỉ cần cố gắng học tập thật giỏi.
Bấy giờ sống mũi tôi cay cay, rồi nước mắt cứ thế tuôn ra.
Tôi hỏi:  
-Ước mơ lớn nhất của mẹ là gì ?
Mẹ nói:
- Mẹ chỉ mong con học thật giỏi và khi lớn lên con sẽ trở thành ngưới có ích thế là đủ rồi. Ước mơ của mẹ thật đơn giản, tôi  tự hứa sẽ sẽ cố gắng biến ước mơ của mẹ thành sự thật.
Cảm ơn mẹ, cảm ơn người đã sinh cả cuộc đời cho con. Nếu có một ông tiên hiện ra và ban cho con một điều ước. Con sẽ ước rằng: “Mẹ sẽ sống mãi trên cõi đời này luôn ở bên con và sát cánh mãi mãi bên con”
Nếu điều ước ấy trở thành sự thật dù có bắt con chờ đợi thì con vẫn mong, mong ước đó sẽ trở thành sự thật.
Đinh Thị Chung - Lớp 8/1

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây