Mẹ của tôi!

Thứ ba - 26/10/2010 13:53

Mẹ của tôi

 
MẸ CỦA TÔI !
Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào! Trên đời này ai cũng có mẹ. Mẹ là người yêu thương che chở cho chúng ta từ khi mới lọt lòng cho đến khi trưởng thành và là người đã chăm sóc, lo lắng khi ta ốm đau, hoạn nạn. Tôi không biết các bạn như thế nào? Nhưng riêng tôi, ai hỏi trên đời này tôi yêu ai nhất? Thì tôi sẽ trả lời rằng đó chính là mẹ tôi.
Năm nay mẹ tôi đã ngoài bốn mươi tuổi. Dáng mẹ thon gầy vì phải dầm mưa dãi nắng ngoài trời cả ngày. Tóc mẹ giờ đây đã điểm vài sợi bạc. Đôi mắt mẹ đen trông rất hiền từ và xuất hiện những vết chân chim ở hai khóe mắt. Mỗi khi mẹ nhìn với ánh mắt hiền hậu, nhân từ ấy tôi cảm thấy càng hạnh phúc hơn khi ở bên mẹ. Mỗi khi mẹ cười, cái miệng xinh xinh, nhỏ nhắn ấy như một bông hoa mới nở. Mẹ tuy hiền nhưng cũng rất  nghiêm khắc đối với tôi. Một mình mẹ mà nuôi cả gia đình tôi vì thế tôi rất thương mẹ. Mỗi khi tôi học bài xong , tôi đều phụ mẹ những công việc đơn giản như: nấu cơm, rửa chén, lau nhà…, nhưng mẹ nói: “Thôi con cứ lo học bài để mẹ làm cũng được.”. Mẹ gánh trên vai hàng trăm việc dù nhỏ hay lớn. Mẹ làm tất cả mọi công việc vì mong tôi trở thành người trưởng thành, nếu mà vấp ngã thì hãy tiếp tục đứng lên đi về phía trước bước đến tương lai. Mẹ là một người rất chịu thương, chịu khó và là một người phụ nữ đảm đang. Tình yêu thương của mẹ đối với chúng ta như nước từ trên nguồn chảy xuống, bao la như biển cả. Chúng ta không thể nào đếm hết được tình thương yêu đó.
            Cảm ơn trời những gì tôi đang có và người mẹ của tôi là một người mẹ không ai có thể thay thế được. Tôi tự nhủ với mình rằng “Cố gắng học thật giỏi và làm những việc khiến mẹ vui lòng”.
Mẹ ơi ! Con yêu mẹ nhất trên đời !.
Đặng Thị Phi Quanh – Lớp 8/7

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây