Vui hội trăng rằm” ở liên đội Phạm Ngọc Thạch

Thứ bảy - 02/10/2010 13:15
“Vui hội trăng rằm” ở liên đội Phạm Ngọc Thạch"

              Còn 2 ngày nữa là đến rằm trung thu. Đây là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là “Tết trông trăng”. Cũng như trẻ em các nơi khác, các em học sinh ở trường THCS Phạm ngọc Thạch cũng háo hức, mong đợi không kém vì chiều nay (Thứ hai – ngày 20/9/2010) Chi đoàn và Liên đội của nhà trường sẽ tổ chức “Vui hội trăng rằm” vào tiết sinh hoạt dưới cờ.
            Đúng 16 giờ 30 phút, học sinh các lớp đã tập trung đông đủ quanh sân và ngồi theo vị trí lớp mình. Ồ! Giữa sân đã có 2 con lân to, sắc màu thật đẹp đang nằm phủ phục chờ đợi.
            Đến dự với các em có các anh chị ở HĐĐ quận Sơn Trà, HĐĐ phường Nại Hiên Đông và các thầy cô giáo trong nhà trường. Có cả các vị phụ huynh ở quanh khu vực trường cũng dẫn con vào để chung vui nữa chứ.
    
 


 Mở đầu chương trình, sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu của cô Hà tổng phụ trách đội, cô Phương Mai - Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu cho các em rõ hơn về nguồn gốc Tết trung thu như thế nào và đặc biệt còn đọc cho các em nghe rất nhiều bài viết, thơ và thư của Bác Hồ gửi cho Thiếu niên nhi đồng cả nước trong các dịp tết Trung thu thể hiện tình cảm của Bác và những lời căn dặn các cháu. Như Tết trung thu năm 1952 Bác đã viết:
Mong các cháu cố gắng
Thi đua học và hành
Tuổi nhỏ làm việc nhỏ
Tuỳ theo sức của mình…
Các cháu hãy xứng đáng
Cháu Bác Hồ Chí Minh.
            Cô giáo hiệu trưởng đã chúc các em học sinh của trường trong ngày hội đón Tết trung thu vui vẻ này hãy luôn nhớ và cố gắng thực hiện tốt những lời dạy của Bác Hồ kính yêu, xúng đáng với công lao của bao thế hệ cha ông đã hi sinh, đánh đổi cả xương máu của mình để dành lại cho các em những ngày vui trong hoà bình, hạnh phúc hôm nay.
            Cảm phục gương của 3 bạn khuyết tật đã cố gắng vượt qua khó khăn và những mặc cảm để vươn lên trong học tập. Liên Đội đã trao tặng 3 phần quà nhằm động viên các bạn hãy cố gắng hơn nữa.
            Tiếp theo chương trình, đội văn nghệ của nhà trường đã tham gia trình diễn các bài hát, điệu múa về trung thu. Những chiếc đèn ông sao nhảy múa, đung đưa theo tay các bạn sao mà vui thế. Phần hấp dẫn nhất là tiết mục múa lân. Hai đầu lân múa đẹp nhất được các anh chị Đoàn viên thanh niên của phường Nại Hiên Đông tuyển chọn để sang múa biểu diễn cho các em xem đấy. Tiếng cưòi trong trẻo, vui vẻ liên tục rộ lên khi hai chú địa nhảy nhót, làm hề.
            Tiếng trống thì thùng đã xa dần và lắng lại. Buổi hội đã kết thúc, trên khuôn mặt của các em học sinh vẫn còn sự tiếc nuối: giá mà buổi vui hôm nay được kéo dài mãi mãi…
            Hẹn gặp lại các em trung thu sang năm nhé!
                                                                        Nguyễn Văn Quỳnh
Mời xem thêm hình ảnh tại:
 http://picasaweb.google.com/phamngocthachst

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây