Trường THCS Phạm Ngọc Thạch “Hướng về Thủ đô nghìn năm văn hiến”

Thứ sáu - 08/10/2010 13:24
Trường THCS Phạm Ngọc Thạch “Hướng về Thủ đô nghìn năm văn hiến”
 

Hòa chung trong không khí cả nước hướng về Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, chiều  ngày 04 tháng 10 năm 2010, Trường Trung học cơ sở Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ kỷ niệm với  chủ  đề “ Hướng về Thủ Đô nghìn năm văn hiến”. Về dự lễ kỷ niệm có anh  Lê Minh Tú Phó bí thư  Đoàn phường – Chủ tịch Hội đồng Đội Phường Nại Hiên Đông, Cô Phạm THỊ Phương Mai – Bí Thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường  cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 900 học sinh toàn trường tham dự.
Trong bài phát biểu khai mạc, cô Phạm Thị Phương Mai Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Sự kiện quan trọng của “Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội” và qua đó nhắc nhở thêm cho các em học sinh “ Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Thế hệ các em có hạnh phúc lớn được sống vào thời điểm Thăng Long Hà Nội tròn 1000 năm. Các em hôm nay là Con Lạc cháu hồng của thời đại Hồ Chí Minh cần ra sức học tập, rèn luyện để xây dựng nước ta ngày càng to đẹp hơn.

Buổi lễ diễn ra, trong không khí vui tươi, rộn ràng náo nức nhưng không kém phần trang trọng. Bài phát biểu ôn lại những mốc son lịch sử thời Lý nhằm khắc họa rõ nét hình ảnh Lý Thái Tổ - Vị Vua đã đặt nền móng cho Vương Triều Lý. Giúp các em hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng mang ý nghĩa lịch sử to lớn trong việc đưa ra quyết định dời đô từ Hoa Lư Về Thăng Long của vua Lí Thái Tổ. Buổi lễ với các tiết  tiết mục múa “ Nghìn năm Thăng Long”, các ca khúc về Thủ Đô Hà Nội do các em học sinh của trường biểu diễn làm xao xuyến lòng người
            Tại buổi lễ,  nhà trường đã phát động phong trào thi đua dạy tốt, học tốt sâu rộng trong toàn trường.
                                                                                    Nguyễn Văn Quỳnh
Mời xem thêm hình ảnh tại:
 http://picasaweb.google.com/phamngocthachst

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây