Liên đội trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức hội thi 'Mổ heo đất'

Thứ ba - 06/12/2011 14:55
Liên đội trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức hội thi 'Mổ heo đất'

Liên đội trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức hội thi 'Mổ heo đất'

 

 MỘT NÉT ĐẸP TRONG HOẠT ĐỘNG CỦA LIÊN ĐỘI
Sáng thứ hai, trong tiết chào cờ ngày 05/12/2011,  Liên Đội trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức Hội thi“Mổ heo đất ”.
Tham dự Hội thi có Cô Hiệu trưởng Phạm thị Phương Mai, Chủ tịch Công đoàn trường có Thầy giáo Bùi Tấn Đạt, các thầy cô giáo chủ nhiệm các lớp  và học sinh toàn trường.  Cuộc thi được Liên Đội phát động từ giữa tháng 10 năm 2011.
Mở đầu cô giáo Nguyễn Thị Hà Tổng phụ trách Đội tuyên bố lý do, ý nghĩa, mục đích của cuộc thi và nêu tiêu chuẩn chấm heo của mỗi Chi đội và cơ cấu giải thưởng: Giải  nhất: 2 giải,  một giải dành cho Heo to béo nặng ký nhất, một giải dành cho Heo trang trí đẹp và có ý nghĩa nhất. Giải nhì dành cho Heo nặng ký thứ 2. Phần thưởng giải nhất cho Heo nặng ký nhất và heo đẹp nhất sẽ là 20% số tiền của trọng lượng heo. Còn phần thưởng cho Heo nặng thứ nhì sẽ là 15% cho trọng lượng heo đó.
Sau lời tuyên bố lý do, và cơ cấu giải thưởng của cô giáo Nguyễn Thị Hà, trên khán đài,  những con heo đất trông ngộ nghĩnh dễ thương, đẹp mắt đã nằm ngay ngắn trên bàn. Theo yêu cầu của cô Hà TPT,  các em đại diện cho từng lớp đã tiến hành đập heo. Đồng loạt một tiếng “Bốp” hòa trong tiếng nhạc rộn ràng, sôi nổi, những tiếng vỗ tay vang lên, lúc này, cô chủ nhiệm các lớp cùng với  lớp trưởng kiểm lại số tiền nuôi heo của lớp mình.
Sau khi kiểm tra lại số tiền nuôi heo đất của từng chi đội, cô Hà Tổng phụ trách Đội đã công bố “trọng lượng” của từng chú heo mà các chi đội đã nuôi. Kết quả  khối buổi sáng có 3 Chi đội đạt giải : Chi Đội có Heo nặng ký nhất đó là Chi Đội Phan Đình Phùng ( Lớp 9/5) ; Chi Đội có Heo đẹp nhất Chi đội Hoàng Diệu (lớp 9/1), Chi Đội có Heo nặng ký thứ 2 là Chi đội Tiểu La (lớp 7/7). Khối buổi chiều cũng có 3 chi đội đạt giải đó là: Chi Đội có Heo nặng ký nhất là Chi Đội Hoàng Hoa Thám ( Lớp 6/4) ; Chi Đội có Heo đẹp nhất là Chi đội Nguyễn Chí Thanh (lớp 6/1), Chi Đội có Heo nặng ký thứ 2 là Chi đội Nguyễn Viết Xuân (lớp 8/4)
Tổng số tiền thu được từ Hội thi “Mổ heo đất” sẽ được Liên đội dùng vào việc tặng học bổng và quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó học giỏi trong Ngày hội “Thắp sáng ước mơ” được tổ chức trong năm học cũng như qua phong trào “Cây mùa xuân tặng bạn” vào dịp tết đến, xuân về. Hội thi Mổ Heo đất hàng năm là việc làm rất có ý nghĩa đối với các em học sinh. Qua phong trào này, Liên đội đã giáo dục cho học sinh đức tính tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết  sẻ chia khó khăn với bạn bè trong lớp, trong trường, giúp các bạn vượt khó vươn lên trong học tập hơn nữa.
Trần Thị Tùng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây