Liên đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Phạm Ngọc Thạch

Thứ hai - 18/01/2010 10:10
Liên đội TNTP Hồ Chí Minh trường THCS Phạm Ngọc Thạch
Liên đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường THCS Phạm Ngọc Thạch

 

 

 Các bạn thân mến !


         Mái trường Phạm Ngọc Thạch mới thành lập được gần 10 năm một chặng đường chưa dài nhưng cũng đủ để thầy và trò trường Phạm Ngọc Thạch tự hào về những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Mặc dù “sinh sau đẻ muộn”nhưng Liên Đội Phạm Ngọc Thạch đã nhận thức và khẳng định được nhiệm vụ, vai trò của tổ chức Đội trong nhà trường. Vì thế nên việc giáo dục ý thức, tư tưởng đạo đức cho học sinh là một việc rất cần thiết của Liên Đội. Từ công tác xây dựng nề nếp, kỷ luật của nhà trường đến các hoạt động xã hội đoàn thể khác Liên Đội cũng đều quan tâm thực hiện một cách chu đáo. Cho nên chất lượng học tập và phong trào thể dục thể thao của nhà trường ngày càng được nâng cao. Những năm học gần đây đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường tham gia dự thi cấp quận, cấp thành phố đều đạt được một số giải. Tỷ lệ học sinh khá, giỏi đều tăng qua các năm học. Đó chính là niềm vui, là tín hiệu đáng mừng cho Liên Đội. Đồng thời cũng là kết quả phấn đấu không mệt mỏi của nhà trường trong những năm qua.
 
 
 

 
Bên cạnh việc giáo dục tư tưởng, đạo đức, đẩy mạnh phong trào học tập. Liên Đội luôn chú trọng đến việc giáo dục các em truyền thống yêu nước lòng tự hào về tấm gương Bác sĩ Phạm Ngọc Thạch mà trường mang tên và truyền thống nhà trường. Giáo dục các em tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái thông qua các giờ sinh hoạt chủ điểm và các phong trào thi đua do Liên Đội phát động trong suốt năm học. Hàng năm Liên Đội phát động phong trào “giúp bạn vượt khó”, “nuôi heo đất “, ”kế hoạch nhỏ” tạo quĩ giúp đỡ các bạn học nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt lên hoàn cảnh hiện tại của mình để học tập tốt nhằm khích lệ động viên các em phấn đấu vươn lên trong học tập.
 
 
Thông qua các hoạt động,Liên Đội đã phát hiện và bồi dưỡng nhiều cán bộ Đội có khả năng tổ chức, chỉ huy tốt các hoạt động của Liên Đội. Trong số đó có các em là:
1. Nguyễn Thị Thu Hoàng (2004-2005)
2. Lê Đặng Thu Tây            (2005-2006)
3. Nguyễn Thị Thanh Hồng (2007-2008)
4. Nguyễn Thị Thúy Hằng   (2009-2010)
 
 

 
Các em là những tấm gương sáng điển hình trong phong trào học tập và hoạt động đội của trường.
Mặc dù trường mới được thành lập nhưng Liên Đội Phạm Ngọc Thạch cũng đã đạt được một số thành tích nhất định trong phong trào Đội cấp Quận. Đặc biệt trong năm học này, năm học tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện,học sinh tích cực”. Đây là tiêu chí phấn đấu của toàn thể Đội viên trong Liên Đội Phạm Ngọc Thạch.
  

 
Năm học 2009-2010 Liên Đội có tổng số 1120 học sinh và 30 chi đội.
Được sự quan tâm của BGH nhà trường, sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự cổ vũ động viên và hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô giáo chủ nhiệm là các anh chị phụ trách trong hội đồng sư phạm nhà trường. Đặc biệt là sự chỉ đạo sít sao của hội đồng đội Quận Sơn Trà, của Đoàn phường Nại Hiên Đông, Liên Đội Phạm Ngọc Thạch tin tưởng rằng sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp, quyết tâm phấn đấu trở thành Liên Đội vững mạnh, xứng đáng với niềm mong mỏi của tất cả mọi người.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây