LIÊN ĐỘI PHẠM NGỌC THẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2012

Thứ tư - 28/03/2012 21:27
LIÊN ĐỘI PHẠM NGỌC THẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2012

LIÊN ĐỘI PHẠM NGỌC THẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2012

            Thực hiện kế hoạch số 34 KH/ĐTN ngày 16/02/2012 về “Kế hoạch Tháng thanh niên” của Ban Thường vụ Quận Đoàn Sơn Trà và hướng dẫn số 68/HĐĐTP ngày 01/3/2012 của Hội đồng Đội Thành phố Đà Nẵng về việc “Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2012; Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X”, Liên đội trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh Niên năm 2012; Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X với những nội dung cụ thể sau:
- Phối hợp với ban Hoạt động ngoài giờ của trường tổ chức tuyên truyền hưởng ứng “Năm An toàn giao thông” 2012; Tham gia Hội thi vẽ tranh thiếu nhi  “Chúng em với an toàn giao thông” do thành phố tổ chức bạn Huỳnh Thị Thùy Trang lớp 7/4 đã đạt được giải ba.


 - Thường xuyên tổ chức các hoạt động vệ sinh  trường, lớp vào ngày thứ bảy hàng tuần;
 - Tổ chức tuyên truyền giáo dục và thi đố vui dưới cờ tìm hiểu lịch sử nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ trong tháng 3 như ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày Thành lập Đoàn 26/3, ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng 29/3 và ngày giỗ tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch.
 - Chi đội Võ Thị Sáu đại diện cho liên đội tham gia Hội thi “Phút truyền thống Đội” do Quận đoàn phối hợp với Phòng GD&ĐT quận tổ chức đã đạt được giải ba.
 - Tổ chức thi múa hát tập thể giữa các chi đội, kết quả các chi đội lớp 9/5, 7/4, 8/4, 6/4 đã đạt giải nhất và các chi đội lớp 9/6, 7/2, 8/6, 6/3 đã đạt giải nhì. 
 - Phát động các đợt thi đua học tập gắn với các hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, kể chuyện và nghe nói về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Phong trào giành nhiều bông hoa điểm tốt, giờ học tốt đã được các chi đội hưởng ứng và thi đua sôi nổi. Điển hình như các chi đội lớp có nhiều tiết học tốt nhất đó là chi đội 8/2, 7/4, 6/4, 7/1, 8/4, 7/2, 7/5 và 7/7. Hai cá nhân xuất sắc nhất trong phong trào thi đua giành nhiều bông hoa điểm 9, 10 đó là bạn Trần Thị Nhi lớp 9/3 và bạn Trần Thị Thông Minh lớp 9/5.   
- Liên đội đã thống kê nắm vững danh sách các đội viên ưu tú, phân loại đội viên lớn đủ điều kiện; cùng Chi đoàn chủ động xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, mở lớp cảm tình Đoàn, tổ chức kết nạp được 22 đoàn viên mới “Lớp đoàn viên Tháng Thanh niên” vào ngày 26/3góp phần xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.
- Tổ chức cho đội viên đăng ký thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, phát động triển khai phong trào “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, xây dựng các công trình măng non để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.
Các hoạt động trên của Liên đội trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã góp phần nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng, của Đoàn Thanh niên và Đội TNTP Hồ Chí Minh trong mỗi Đội viên thiếu niên và tạo phong trào thi đua sôi nổi chào mừng đại hội Đoàn các cấp, mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đoàn (26/3/1931 - 26/3/2012).


Nguyễn Thị Hà

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây