Tổ Công đoàn Thể Mỹ

Thứ bảy - 25/09/2010 02:11

Tổ Công đoàn Thể Mỹ

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TRONG NHIỆM KỲ 2007-2010
Tổ Thể Mỹ chúng tôi gồm có 08 đoàn viên, trong đó có 05 đoàn viên nữ, 03 đoàn viên nam. Hầu hết giáo viên trẻ, có lòng nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao và năng động trong công việc. Bên cạnh đó, Tổ chúng tôi cũng gặp không ít khó khăn. Đa số giáo viên trong tổ ở xa trường, một số giáo viên con còn nhỏ, điều kiện gia đình còn nhiều khó khăn…
Nhưng với tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau của các đoàn viên trong tổ. Đặc biệt được sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ Đảng, chính quyền và công đoàn nhà trường, công đoàn Tổ Thể Mỹ đã tham gia tốt mọi hoạt động về chuyên môn cũng như các hoạt động của Công đoàn, nhất là hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do công đoàn ngành phát động, trong nhiệm kỳ vừa qua đạt được nhiều thành tích  rất đáng khích lệ.
            Về chuyên môn: Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của người giáo viên nên ngay từ đầu năm học, công đoàn trong tổ đã vận động giáo viên tham gia đăng ký các danh hiệu thi đua: GVG, CSTĐ, phong trào viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm ….
Kết quả trong nhiệm kỳ qua:
- Tổ đã có 8 SKKN / 8 tổ viên đạt loại A cấp quận, chiếm tỷ lệ 100%.
- Giáo viên giỏi và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở:  2 Công đoàn viên
- Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi: Tổ Công đoàn phối hợp tốt với Tổ chuyên môn phân công động viên giáo viên trong tổ xây dựng kế hoạch lựa chọn và tích cực bồi dưỡng học sinh có hiệu quả. Kết quả trong nhiệm kỳ qua Tổ Thể Mỹ đã bồi dưỡng đạt 30 giải thể dục thể thao cấp quận và cấp thành phố, đạt 01 giải A văn nghệ chủ đề mừng Đảng - Mừng xuân cấp thành phố, 01 huy chương Bạc giải tài năng nghệ thuật trẻ cấp thành phố do Nhà văn hóa thiếu nhi,  Sở giáo dục, Thành đoàn và Hội hoa viên Đà nẵng tổ chức năm 2010,  01 giải nhất cá nhân trong hội thi “Em vẽ tranh về Thành phố quê em” do sở giáo dục phối hợp với Nhà thiếu nhi tổ chức trong dịp kỷ niệm ngày giải phóng TP Đà Nẵng 29/3/2010.
             Trong nhiệm kỳ qua, tổ công đoàn chúng tôi đã tham gia tích cực các Hội thi do công đoàn ngành phát động: Thi bóng bàn, cầu lông, cờ tướng…
Kết quả đạt được : 02 giải nhì môn Cầu lông, 01 giải nhì môn bóng bàn do Công đoàn GD&ĐT Quận Sơn Trà tổ chức
Về phong trào văn hóa văn nghệ: Giáo viên trong tổ tham gia nhiệt tình và có hiệu quả kết quả đạt được 02 giải nhì cấp Thành Phố năm 2009-2010.
Phong trào thi đua đạt danh hiệu phụ nữ hai giỏi : 100% giáo viên nữ trong Tổ đều đạt danh hiệu Phụ nữ hai giỏi, 02 đ/c được Công đoàn ngành tặng giấy khen về cuộc thi  tìm  hiểu “Tám mươi năm một  chặng  đường  lịch sử Công đoàn Việt Nam”
            Có được kết quả trên là nhờ có tinh thần đoàn kết nhất trí cao của các thành viên trong Tổ trong việc phân công nhiệm vụ, phối hợp và thực hiện các nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên bên cạnh những thành tích rất đáng khích lệ ấy, tổ Công đoàn chúng tôi cũng còn có những hạn chế nhất định. Một trong những hạn chế ấy là chưa thực hiện được các cuộc họp công đoàn độc lập mà thường lồng ghép trong các buổi họp cùng với cuộc họp tổ chuyên môn. Điều này làm ảnh hưởng đến việc triển khai các nhiệm vụ chưa được cụ thể.
Xuất phát từ thực tế trên, trong nhiệm kỳ tới Tổ Công đoàn chúng tôi phối hợp với Tổ chuyên môn tiếp tục vận động đoàn viên trong Tổ duy trì và phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại.
Tiếp  tục vận động giáo viên trong Tổ thực hiện tốt phong trào viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, đăng ký các danh hiệu Giáo viên giỏi và Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
Xây dựng tốt kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.
Tham gia nhiệt tình và có hiệu quả các phong trào văn nghệ thể thao do nhà trường và Công đoàn ngành vận động.
Xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc họp công đoàn Tổ riêng với những nội dung, hình thức phong phú, đạt hiệu quả hơn, không còn lồng ghép giữa họp chuyên môn và họp Công đoàn nữa.
Phan Thị Kim Hoa

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây