Thi nhắn tin nhanh “Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long”

Thứ sáu - 11/11/2011 14:44

Thi nhắn tin nhanh “Bầu chọn cho Vịnh Hạ Long”
 
BỐN PHÚT – HƠN 1000 TIN NHẮN
          Trong những ngày qua, hưởng ứng cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới thầy và trò trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã có nhiều hoạt động để tham gia tích cực nhằm tuyên truyền cổ động, hướng dẫn cách bình chọn tới tất cả CB-GV-NV, Học sinh và PHHS trong các buổi sinh hoạt tập thể, sinh hoạt dưới cờ, qua tin nhắn sms, qua mạng Internet, qua các buổi phát thanh măng non của Liên đội…
          Càng gần đến giai đoạn nước rút, các hoạt động cũng càng được sôi động hơn. Chiều ngày 10/11/2011 một sáng kiến mới đã được thực hiện ngay trong cuộc họp HĐSP của nhà trường: Tổ chức bầu chọn Vịnh Hạ Long bằng hình thức thi nhắn tin nhanh.


 
          Đồng hồ đếm ngược được cài sẵn trên màn hình.
          Thời gian thi là 4 phút.
          Khi cô giáo hiệu trưởng Phạm Thị Phương Mai phát hiệu lệnh “Bắt đầu!” ai nấy đều chăm chú bấm thật nhanh “HL gửi 147”, “HL gửi 147” … Tiếng các thầy cô giáo vui vẻ hô to theo lượng tin nhắn mình đã gửi: 5 tin rồi, 7 tin rồi, 10 tin rồi nhé… càng thúc đẩy mọi người gắng nhanh tay nhanh mắt, vui hơn nữa là tiếng chuông báo tin nhắn lại của 147 reo lên ở góc này góc kia bằng các tín hiệu âm thanh khác nhau nghe thật rộn rã.
          Khi đồng hồ báo hết giờ. Thật hồi hộp: Ai sẽ là người nhắn được nhiều tin nhất trong 4 phút vừa qua đây? Ban giám khảo bắt đầu kiểm tra:
          - 10 tin nhắn? Nhiều cánh tay giơ lên quá.
          - 15 tin nhắn? Vẫn còn rất nhiều người.
          - 18 tin nhắn? Chỉ còn cô Thanh Hà, cô Thùy Lan, thầy Lê Anh Đồng.
          Mọi người vui vẻ: “chờ một chút, 147 vẫn đang tiếp tục nhắn trả lời. 20, 21…”
Có kết quả rồi: giải nhất thuộc về thầy Lê Anh Đồng với 21 tin nhắn, giải nhì thuộc về cô Hồ Thị Thanh Hà với 20 tin nhắn.
Bỗng tiếng cô Xuân Liễu reo to: Máy của tôi 42 tin nhắn. Bất ngờ quá, khó tin quá, mọi  người đổ dồn vào và đề nghị BGK xem lại thời gian tin nhắn gửi đi, có người đoán “Chắc là kể cả tin nhắn gửi trước khi thi đó?”. Hóa ra là 1 chút thư giãn “- Đùa cho vui ấy mà”.
Vui quá, mọi người đề nghị thi lại.
Vậy là chỉ trong 4 phút đã có hơn 1000 tin nhắn được gửi đi từ các thầy cô giáo của trường THCS Phạm Ngọc Thạch, những tin nhắn hi vọng cùng góp phần để Vịnh Hạ Long của chúng ta được trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.
                                                                                                Nguyễn Văn Quỳnh
 
Xem hình ảnh vào đây:  http://picasaweb.google.com/phamngocthachst

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây