Công đoàn tổ Ngữ văn

Thứ tư - 29/09/2010 13:13

Tổ Công đoàn Ngữ văn

 
THAM LUẬN TẠI ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN LẦN THỨ III NHIỆM KỲ(2010-2012)
TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH
Kính thưa các quý vị đại biểu!
            Thưa các thầy cô giáo, các cán bộ công nhân viên trường THCS Phạm Ngọc Thạch!
            Hôm nay chúng ta đang sống trong một không khí vui vẻ của ngày Đại hội công đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch.
            Nhân Đại hội này cho phép tôi được gửi tới quý vị lời chào thân ái, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
            Sau đây, tôi xin thay mặt công đoàn viên tổ Ngữ văn xin được  phát biểu một số ý kiến tham luận trong đại hội.
            Năm học 2005-2006 tổ chúng tôi có 13 giáo viên.
            Năm học 2006-2007 có 12 giáo viên.
            Tới năm học 2009-2010 có 11 giáo viên.
            Và năm học 2010-2011này tổ chúng tôi  chỉ có 10 giáo viên: 1 nam và 9 nữ. Số lượng giáo viên càng ít đi thì số công việc mà tổ chúng tôi phải đảm nhận càng nhiều thêm. Trong cuộc sống và giảng dạy một số giáo viên còn gặp nhiều khó khăn như: đi dạy xa, con nhỏ, sức khỏe giảm sút, kinh tế khó khăn… Mặc dù vậy, tổ chúng tôi luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Làm được như vậy là nhờ có một phần đóng góp không nhỏ về hoạt động công đoàn của tổ.
            Để có được hoạt động có hiệu quả, chúng tôi đã xây dựng tổ thành một khối đoàn kết nhất trí. Không có hiện tượng bằng mặt mà không bằng lòng. Mọi thành viên trong tổ luôn kề vai sát cánh sẵn sàng giúp đỡ nhau trong chuyên môn cũng như trong cuộc sống. Các đồng chí Đảng viên và giáo viên nhiều tuổi luôn gương mẫu, tận tụy. Các giáo viên trẻ nhiệt tình, năng nổ trong công việc, đi đầu trong việc sử dụng công nghệ thông tin vào việc dạy học. Các thành viên trong tổ thường quan tâm, hỏi han, tâm sự những điều riêng tư của nhau để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ. Vì vậy, mọi vướng mắc về chuyên môn cũng như chuyện gia đình, cuộc sống đều được bàn bạc, tháo gỡ. Sáu năm qua, tổ chúng tôi thực hiện  tốt sinh đẻ có kế hoạch: không có ai sinh con thứ 3. Hàng tháng, chúng tôi trích một phần lương để góp vào làm quỹ của tổ. Các công đoàn viên có vợ, chồng con cái ốm đau hay sinh đẻ, đều được tổ công đoàn thăm hỏi kịp thời. Các việc hiếu, hỷ cũng được quan tâm và giúp đỡ. Các ngày lễ tết công đoàn viên được nhận quà của công đoàn trường. Tuy ít nhưng cũng góp phần động viên tinh thần cán bộ giáo viên. Công đoàn trường còn đặc biệt quan tâm đến các cháu thiếu nhi con em giáo viên, cán bộ công nhân viên nhất là các cháu đạt thành tích cao trong học tập. Được sự phân công của Phòng giáo dục tổ chức sinh hoạt chuyên môn toàn cụm, tổ chúng tôi đã tổ chức báo cáo chuyên đề, giảng dạy theo chuyên đề. Và đã được Phòng đánh giá tốt. Những giáo viên trong tổ khi tham gia thi GV giỏi, hoặc thanh tra chuyên môn, tổ đã trích một phần quỹ tổ,  để động viên thêm trong việc chuẩn bị tốt cho bài dạy
            Được sự quan tâm như vậy, nên tổ chúng tôi đạt nhiều thành tích trong giảng dạy và các hoạt động. Hầu hết các môn tổ chúng tôi đảm nhận đều đạt và vượt chỉ tiêu. Đội ngũ học sinh giỏi đi thi trong 3 năm qua đạt nhiều giải: Về môn Văn lớp 9 giải cấp thành phố: 2 giải nhì, 4 giải 3, 7 giải khuyến khích,  giải cấp quận : 1 giải nhất, 3 giải nhì, 7 giải khuyến khích.
            Các giáo viên chủ nhiệm nhiệt tình vận động học sinh bỏ học ra trường ra lớp, tìm hiểu rõ hoàn cảnh từng em mà uốn nắn, giáo dục. Các giáo viên được phân công điều tra phổ cập đi xuống tận địa bàn để nắm được số liệu cụ thể, chính xác. Trong đợt tổng kết 5 năm vừa qua có 8 nữ giáo viên được Liên đoàn lao động quận Sơn Trà tặng danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà.
            Các hoạt động kỉ niệm ngày 8-3, 20-10, 20-11 cũng được các công đoàn viên tham gia sôi nổi, tích cực. Hội thi “nấu món ăn ngon”đạt giải 3, vui chơi ở khu du lịch Biển Đông đạt giải nhì , hội thi văn nghệ ngày 20-11 đạt giải nhì. Tổ chúng tôi còn tham gia các hoạt động do công đoàn ngành tổ chức như: thi cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, văn nghệ, các giáo viên trong tổ đã nhiệt tình tham gia như: cô Võ Loan, cô Xuân Liễu, cô Vương Bình, thầy Đức Bình, cô Thùy Linh…Trong dịp đi tham quan du lịch hè do nhà trường và công doàn tổ chức vừa qua, tổ chúng tôi tham gia với số lượng nhiều nhất.
            Tóm lại, các hoạt động của công đoàn đã hỗ trợ đắc lực cho công tác chuyên môn. Cả hai đều hướng về một mục tiêu: “ Tất cả vì học sinh thân yêu”.
            Vì thời gian có hạn tôi xin phép được dừng tại đây. Một lần nữa xin kính chúc các quý vị đại biểu, các công đoàn viên sức khỏe, hạnh phúc. Chúc đại hội của chúng ta thành công tốt đẹp.
Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                                       Lê Thị Xuân Liễu

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây