Chi Bộ Trường THCS Phạm Ngọc Thạch

Thứ tư - 13/01/2010 10:06
Chi Bộ Trường THCS Phạm Ngọc Thạch
Chi Bộ Trường THCS Phạm Ngọc Thạch

 

 

Chi bộ Trường THCS Phạm Ngọc Thạch, trực thuộc Đảng bộ Phường Nại Hiên Đông,    Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng.
  •      Thành lập từ tháng 9 năm 2003
  •      Số lượng Đảng viên hiện nay của Chi bộ: 14
  •      Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ 2008 - 2010 gồm có :
    • Bí thư Chi bộ       : đ/c Phạm Thị Phương Mai   - Hiệu trưởng
    • Phó bí thư Chi bộ : đ/c Trần Thị Tùng                -  Phó Hiệu trưởng
    • Chi ủy viên           : đ/c Lê Thị Huế                       - Tổ trưởng chuyên môn Tổ Sử Địa 
TÌNH HÌNH PHÁT TRIỂN
CỦA CHI BỘ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH TỪ KHI THÀNH LẬP
 (Tháng 9 năm 2003 đến nay)
 

 

Năm Số lượng Đảng viên Số Đảng viên
 kết nạp mới trong năm
Danh hiệu thi đua của Chi bộ
2003 7 0 Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh
2004 8 1 Chi bộ đạt tiêu chuẩn  trong sạch vững mạnh
2005 8 0 Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh tiêu biểu được Quận ủy tặng giấy khen
2006 9 0 Chi bộ đạt tiêu chuẩn vững mạnh
2007 10 1 Chi bộ đạt tiêu chuẩn  trong sạch vững mạnh
2008 10 2 Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh
2009 14 3 Chi bộ đạt tiêu chuẩn  trong sạch vững mạnh
 
DANH SÁCH CÁC ĐỒNG CHÍ TRONG CHI ỦY CHI CHI BỘ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH TỪ KHI THÀNH LẬP CHI BỘ ĐẾN NAY
(Tháng 9 năm 2003 đến năm 2009)
 

 

Nhiệm kỳ Bí thư Chi bộ Phó bí thư Chi bộ Chi Uỷ viên
Năm học
2003-2004
Đ/c Phạm Hùng    
Năm học
2004-2005
Đ/c Phạm Hùng    
Năm học
2005-2006
Đ/c Phạm Hùng    
Năm học
2006-2007
Đ/c Phạm Hùng Đ/c Trần Thị Tùng  
Năm học
2007-2008
Đ/c Phạm Hùng Đ/c Trần Thị Tùng  
Năm học
2008-2009
Đ/c Phạm Thị
Phương Mai
Đ/c Trần Thị Tùng Đ/c Lê Thi Huế
Năm học
2009-2010
Đ/c Phạm Thị
 Phương Mai
Đ/c Trần Thị Tùng Đ/c Lê Thi Huế
 
CHI BỘ TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH
 VỚI CÔNG TÁC PHÁT TRIỂN ĐẢNG VIÊN MỚI
 
            Chi bộ Trường THCS Phạm Ngọc Thạch được thành lập từ tháng 9 năm 2003. Ngày đầu mới thành lập, Chi bộ chỉ có 7 đảng viên chính thức  bao gồm 2 Đảng viên trong Ban Giám hiệu, 2 Đảng viên trong tổ Văn, 1 Đảng viên trong tổ Toán, 1 Đảng viên ở tổ Sử Địa, 1 Đảng viên ở tổ Hóa sinh. Trong BCH Chi đoàn, và các tổ Lý – KT, Tổ Thể Mỹ, Tổ Tiếng Anh, Tổ Văn phòng (HCQT) đều không có Đảng viên. Tỷ lệ Đảng viên so với số CB- GV- CNVC của trường còn quá thấp ( 7/67 ) chiếm 10,45%. Có thể nói, đây là một trong các khó khăn cơ bản trong việc thực hiện các nhiệm vụ lãnh đạo của Chi bộ. Trong khi đó, nhiệm vụ chính đặt ra đối với công tác lãnh đạo của Chi bộ nhà trường là : Nâng cao chất lượng giáo dục, học tập nghiên cứu khoa học, thực hiện tốt mục tiêu giáo dục là đào tạo học sinh trở thành con người phát triển toàn diện, đáp ứng kịp thời những đòi hỏi ngày càng cao của công cuộc đổi mới đất nước. Xây dựng một trường học “Dân chủ - Kỷ cương – Tình thương – Trách nhiệm”; Phát huy vai trò của các đoàn thể, các tổ chức xã hội trong và ngoài nhà trường ; Phối hợp tốt với Ban Đại diện cha mẹ học sinh động viên các em nghỉ bỏ học ra lớp, hỗ trợ thêm trong việc khuyến khích động viên học sinh giỏi đạt giải cấp quận, cấp thành phố. Phấn đấu xây dựng nhà trường thành khối đoàn kết đạt hiệu quả chất lượng giáo dục ngày càng cao.
 

 
            Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Đảng là gồm các Đảng viên mà tổ chức nên. Mọi công việc đều do Đảng viên làm. Mọi Nghị quyết của Đảng đều do Đảng viên chấp hành. Mọi chính sách của Đảng đều do Đảng viên mà thấu đến quần chúng. Mọi khẩu hiệu, mọi kế hoạch của Đảng đều do Đảng viên. Vì vậy, Đảng cần phải làm cho thành phần Đảng viên trong sạch, phải bồi dưỡng và hấp thụ vào Đảng những người tốt trong giai cấp lao động”. (Hồ Chí Minh – Toàn tập, tập 7 trang 235)
 
            Thấm nhuần lời dạy của Bác, thấu suốt quan điểm, các Nghị quyết của Đảng, Chi bộ trường THCS Phạm Ngọc Thạch nhận thấy công tác phát triển Đảng viên mới là một trong những nhiệm vụ quan trọng của Chi bộ. Bởi từ ngày thành lập, số lượng Đảng viên trong Chi bộ quá ít, một số tổ chức trong nhà trường chưa có đảng viên, ảnh hưởng không nhỏ đến phong trào chung của Nhà trường. Nên Chi bộ xác định nhiệm vụ phải làm tốt công tác phát triển Đảng viên mới. Từ năm học 2003-2004 đến năm học 2009-2010, Chi bộ đã bồi dưỡng 8 Đoàn viên ưu tú đã đề nghị kết nạp. Trong đó (Tổ Sử Địa kết nạp 2 Đảng viên, Tổ Tiếng Anh kết nạp 1 Đảng viên, Tổ Hóa sinh kết nạp 2 Đảng viên, Tổ Toán kết nạp 1 Đảng viên, Tổ Thể Mỹ kết nạp được 1 Đảng viên, Tổ Văn kết nạp 1 đảng viên. Như vậy, Chi bộ đã có các Đảng viên trải tương đối đều trong các tổ chức Đoàn thể như Chi Đoàn thanh niên, Ban chấp hành Công đoàn ...Các đảng viên trong Chi bộ đều có phẩm chất chính trị tốt, năng lực chuyên môn vững vàng, gương mẫu trong mọi phong trào của trường, của Đoàn thể, là những nhân tố tích cực thúc đẩy các hoạt động của nhà trường.
 

 
             Hàng năm, sổ Đảng viên đạt các danh hiệu thi đua : Giáo viên giỏi, CSTĐ cơ sở đạt hơn 35% trở lên, các Đảng viên còn lại đều đạt Lao đông giỏi. Kết quả xếp loại Đảng viên hàng năm luôn có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có Đảng viên yếu kém, vi phạm kỷ luật.
 
            Nhận rõ vai trò lãnh đạo của Chi bộ Đảng, vai trò và trách nhiệm của người Đảng viên trong trường học, thực hiện tốt các Nghị quyết của Đảng bộ cấp trên, trong 7 năm qua Chi bộ đã khắc phục mọi khó khăn trong những ngày đầu trường mới thành lập, từng bước tháo gỡ, có kế hoạch tham mưu với Đảng ủy, UBND phường, hàng tháng, Chi bộ đã đề ra trong Nghị quyết các chỉ chỉ tiêu phấn đấu . Chính vì thế, trong 7 năm qua có 6 năm Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh, năm  2005 Chi bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu được Quận ủy tặng giấy khen.
 
            Có thể nói rằng công tác phát triển Đảng viên mới đã góp phần làm cho Chi bộ càng ngày càng thêm vững mạnh. Chi bộ có một lực lượng đội ngũ đông về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Các Đảng viên trẻ sẽ là hạt nhân của các phong trào.Từ đó, nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể nhằm thúc đẩy, tạo tiền đề để Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ .
 

Trần Thị Tùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây