ẠM NGỌC THẠCH VỚI NGÀY HỘI KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM ( 20/10/1030 – 20/10/2011)

Thứ tư - 26/10/2011 14:10
CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS PHẠM NGỌC THẠCH VỚI NGÀY HỘI KỶ NIỆM 81 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM ( 20/10/1030 – 20/10/2011)
 

              Để ôn lại truyền thống về Người phụ nữ Việt Nam, được sự  nhất trí của Chi bộ, của BGH nhà trường, đúng vào lúc 14 h chiều ngày 20/10/2011, Công đoàn trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã tổ chức lễ kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.
          Buổi lễ được diễn ra trong hai phần : Phần Lễ và phần Hội
Trong phần lễ, sau nghi thức chào cờ, giới thiệu đại biểu, cô Nguyễn Thị Hoa ủy viên Ban chấp hành Công đoàn – Trưởng Ban nữ công của trường đã ôn lại lịch sử 81 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giúp cho chị em nữ  CC – VC hiểu biết thêm về  lịch sử  ngày “Phụ nữ Việt Nam” về truyền thống và thành tích của phụ nữ Việt Nam trong những năm qua.
          Phần hội : Với Hội thi phụ nữ duyên dáng, tài năng” qua “Vũ điệu nhảy”Cha, cha, cha, Rum ba và “Vẽ tranh - đoán hình”.  Qua phần Hội thi, mặc dù mới tập luyện trong một thời gian ngắn nhưng những cặp đôi trai gái rất uyển chuyển, nhịp  nhàng trên sân diễn làm cho mọi người ai cũng hướng mắt dõi theo. Cái vui nhất trong ngày Hội này là phần thi “ Vẽ trang đoán hình”, mỗi tổ Công đoàn cử một đội gồm 4 người dự thi, người vị trí thứ nhất được quan sát con vật trong bức tranh chính, người thứ 2 nhìn vào bức tranh vẽ của người thứ nhất tiếp tục hoàn thành bức tranh, người thứ 3 và người thứ 4 tương tự với những con vật được vẽ  - người dự thi chỉ được quan sát trong vòng 5 giây, vẽ lại trong 15 giây. Hết thời gian vẽ, lần lượt từ người thứ 4 đoán hình trước. Nếu đoán đúng sẽ được 10 điểm, nếu đoán sai, tiếp tục người thứ 3 đoán, đoán đúng sẽ được 7 điểm, người thứ 3 đoán sai tiếp tục người thứ 2 đoán và đoán đúng lúc này chỉ đạt 5 điểm. Với nét vẽ không chuyên nghiệp về những con vật quen thuộc trong đời sống hàng ngày, lại phải phác họa thật nhanh vì thời gian quá ngắn nên khi những bức tranh được đưa lên và đoán con vật thì cả hội trường ai nấy đều cười ngặt nghẽo làm cho không khí ngày hội 20/10 vui tươi, phấn khởi không kém phần sôi động.
 

 
Kết quả về thi vẽ tranh đoán hình: Tổ Thể Mỹ đạt giải nhất, giải nhì thuộc về tổ Ngữ văn, giải 3 tổ Sử địa; Về “Vũ điệu nhảy”: Tổ Sử địa đạt giải nhất, tổ HCQT và tổ Hóa sinh đạt giải nhì, giải 3 thuộc về tổ Toán Tin và tổ Ngữ văn.
          Buổi sinh hoạt đã kết thúc, dư âm của ngày hội vẫn còn đọng lại trong lòng mọi người sau những ngày miệt mài lên lớp căng thẳng. Buổi lễ còn tạo thêm tình yêu thương, đoàn kết gắn bó thân thiện giữa các tổ công đoàn để cùng nhau hoàn thành nhiệm vụ năm học.
                                                                              
                                                                                  Trần Thị Tùng 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây