Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức cho giáo viên bồi dưỡng các đội tuyển và học sinh giỏi đạt giải cấp quận và thành phố tham quan dã ngoại “khu du lịch sinh thái Suối Hoa”

Thứ ba - 12/06/2012 22:01

Để động viên thầy cô giáo bồi dưỡng các đội tuyển và những học sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG cấp quận và cấp thành phố về các môn văn hóa cũng như các giải TDTT năm học 2011-2012, nhà trường cùng với Công đoàn trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường đã tổ chức cho giáo viên bồi dưỡng và học sinh giỏi đạt giải cấp quận và thành phố tham quan dã ngoại khu du lịch Suối Hoa thuộc địa phận  xã  Hòa Phú – huyện Hòa Vang - Thành phố Đà Nẵng.
 Đúng 6 giờ 30 ngày 27 tháng 5 năm 2012 , các thầy cô giáo, Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường cùng với các em đã có mặt đầy đủ. 7 giờ xe bắt đầu xuất phát đến 8 giờ đã tập kết tại khu du lịch sinh thái Suối Hoa.
 Đến Suối Hoa là đến với màu xanh bạt ngàn của  núi rừng Thành phố Đà Nẵng. Đến với Suối Hoa thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh của trường  tìm đến khu du lịch có không khí, cây cỏ, dòng suối trong xanh, mát lành của tự nhiên.
Trong ngày dã ngoại thầy Lê Anh Đồng Phó Hiệu trưởng cùng với thầy Võ Nguyên Thiệu và các thầy cô giáo đã tổ chức vui chơi cho các em bằng những trò chơi dân gian: Kéo co, nhảy dây, chạy tiếp sức, bịt mắt bắt dê, vẽ tranh đoán hình...những đội đạt giải được Ban tổ chức cuộc chơi trao quà. Tuy phần quà giá trị không nhiều nhưng qua cuộc chơi tạo nên bầu không khí vui tươi, thân thiện giữa thầy, trò và phụ huynh. Không chỉ các trò chơi, các thầy cô giáo và các em học sinh còn được tắm mình dưới dòng suối trong xanh, mát rượi, dưới thung lũng của những ngọn núi cao với cây cối bạt ngàn của khu sinh thái.

Sau một ngày  tham quan, dã ngoại, các thầy cô giáo, Ban đại diện CMHS và các em được thư giãn, giải trí sau những ngày học tập và làm việc căng thẳng. Không những thế các thầy cô giáo, các em học sinh còn  có thêm hiểu biết về thiên nhiên, cây cỏ từ đó mà càng thêm yêu quê hương đất nước mình hơn. Chuyến tham quan càng thắt chặt tình cảm thầy và trò, phụ huynh và thầy cô giáo tạo một môi trường thân thiện. Chuyến tham quan là nguồn động viên, khích lệ về tinh thần cho thầy và trò của nhà trường, góp phần vào phong trào “Dạy tốt- Học tốt” trong những năm học tiếp theo.
Trần Thị Tùng