Trường Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ ra trường cho Học sinh lớp 9

Thứ ba - 19/06/2012 22:03
Trường Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ ra trường cho Học sinh lớp 9

Trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ ra trường cho Học sinh lớp 9

Sáng nay, đúng 7 giờ ngày 18 tháng 6 năm 2012, trường THCS Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ ra trường cho học sinh lớp 9. Về dự có ông Lê Văn Bè, ông Trần Thậm đại diện CMHS toàn trường; Các thầy cô giáo trong BGH; các thầy cô giáo chủ nhiệm và thầy cô giảng dạy bộ môn lớp 9, cùng với 194 học sinh lớp 9 của trường.
          Trong buổi lễ, các em đã nghe cô Phạm Thị Phương Mai – Hiệu trưởng nhà trường tóm tắt những thành tích các em khối 9 đạt được trong năm học 2011-2012 về hạnh kiểm, học lực, về các giải thi HSG cấp thành phố về các môn văn hóa và các giải TDTT, về số lượng những em đã đăng ký thi vào trường THPT Hoàng Hoa Thám, Phan Châu Trinh, Tôn Thất Tùng… đặc biệt cô nhấn mạnh số học sinh đậu vào trường Lê Qúy Đôn của trường trong những năm vừa qua. Nhà trường rất vui khi năm học này có 09 em mạnh dạn đăng ký thi vào trường THPT Lê Qúy Đôn đó là cơ hội để các em thử sức mình trong kỳ thi sắp tới. Nhà trường sẽ dành phần thưởng cho những học sinh trúng tuyển vào đầu năm học mới này. Qua đó cô nhắc nhở thêm các em “Nếu không vào được các trường THPT theo nguyện vọng như đã đăng ký, các em cũng đừng nản và đừng để việc học của mình dừng lại, còn có nhiều trường và nhiều con đường phù hợp để các em tiếp tục vươn lên như vào trường CĐ dạy nghề, các trường TC nghề …đó là cơ hội để giúp các em tiếp tục học và tự lập bằng con đường ngắn nhất” .
          Cũng trong buổi lễ ra trường này, nhà trường đón nhận món quà kỷ niệm của HS các lớp tặng,  lắng nghe những tiếng hát ngọt ngào, giàu cảm xúc của các em học sinh, của các thầy cô giáo, lời tâm sự của em Nguyễn Huỳnh Thanh Thảo, đại diện cho các em lớp 9, nói lời tri ân sâu sắc nhất đối với các thầy cô giáo, các thầy cô xem đó như là nguồn động viên rất lớn về tinh thần để các thầy cô giáo tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp giáo dục của mình.
          Cô giáo Trần Thị Tùng thay mặt cho các thầy cô giáo dặn dò, nhắc nhở các em chuẩn bị tốt về tinh thần, sức khỏe, về kiến thức, các dụng cụ học tập cần thiết trước khi thi, trong kì thi… trước lúc các em đi thi. Cô gửi tới các em lời khuyên:
Kì thi sắp tới, các em ơi!
                   Cố gắng học chăm đừng có lười
                   “Có chí thì nên”- em phải nhớ
                   Một mai đỗ đạt, miệng cười tươi
          Cuối cùng là lời phát biểu cảm ơn của ông Lê Văn Bè – Trưởng ban đại diện CMHS toàn trường đối với lãnh đạo nhà trường, cảm ơn các thầy cô trong những năm qua đã không quản khó nhọc, vất vả dạy dỗ cho con em phụ huynh để có được kết quả như ngày hôm nay.
          Buổi lễ kết thúc, âm hưởng lời hát, lời tri ân của các em vẫn còn vang mãi trong lòng các thầy cô. Các em ra về trong tâm trạng bùi ngùi, lưu luyến.
Trần Thị Tùng