TIẾNG TRỐNG REO VANG NGÀY KHAI TRƯỜNG

Thứ hai - 05/09/2016 12:23
TIẾNG TRỐNG REO VANG NGÀY KHAI TRƯỜNG

Cứ mỗi độ bắt đầu thu, khi hương hoa sữa vào thời kỳ đẹp nhất, quyện trong từng hơi thở của gió nhẹ man mác khiến lòng người lâng lâng, cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu.  Sáng nay, ngày 5/9/2016, hòa chung không khí cả nước Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, trường THCS Phạm Ngọc Thạch đã diễn ra lễ khai giảng năm học 2016 – 2017.

Sáng đầu thu trong xanh
Em mặc quần áo mới
Đi đón ngày khai trường
Vui như là đi hội!
Mùa thu – mùa khai trường mang theo bao cảm xúc xuyến xao trong lòng bao thế hệ học trò. Hòa trong không khí của Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, sáng 05/ 09/2016, thầy và trò trường THCS Phạm Ngọc Thạch tưng bừng đón năm học mới 2016 - 2017. Đến dự buổi lễ khai giảng, nhà trường được vinh dự đón tiếp các vị đại biểu: Ông Phạm Đình Nam – Quận ủy viên – Bí thư Quận Đoàn Sơn Trà; ông Nguyễn Huy Bình - Quận ủy viên – Bí thư đảng ủy phường Nại Hiên Đông; ông Nguyễn Thành Sơn – Phó trưởng công an phường Nại Hiên Đông; Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ và các đơn vị kết nghĩa, các ông bà trong ban đại diện cha mẹ của 28 lớp đã và đang đồng hành cùng nhà trường cũng tới dự và chúc mừng. Đây là một nguồn động viên tinh thần lớn lao cho thầy và trò nhà trường.

Mở đầu buổi lễ khai giảng trong tiết trời thoáng mát là phần chào đón các em học sinh lớp 6. Hơn 310 em học sinh lớp 6 đã được toàn thể các vị đại biểu, giáo viên và học sinh khối 7,8,9 nhiệt liệt chào đón trong niềm vui tươi, phấn khởi. Những khuôn mặt của các em vừa bỡ ngỡ, vừa háo hức phấn khởi tiến vào lễ đài trong tiếng trống, tiếng vỗ tay rộn ràng với những bông hoa tươi thắm của anh chị khối 8 đại diện học sinh toàn trường trao tặng các em. Một tương lai mới, một thế giới mới đang chào đón các em tề tựu về đây học hỏi, khám phá.

Các tiết mục hấp dẫn, sôi động do chính đội văn nghệ nhà trường và các “cây văn nghệ” các lớp biểu diễn. Những khuôn mặt háo hức, rạng ngời đang chăm chú theo dõi phần biểu diễn của các bạn mình.

Theo đúng với tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng. Phần lễ, hội đều diễn ra tinh gọn trong vòng 45 phút, nhưng vẫn giữ được sự trang trọng và ấm cúng với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước…Thay mặt Ban giám hiệu, thầy Trịnh Quang Lộc – Bí thư chi bộ  Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Cùng với những nỗ lực trong năm 2015 – 2016 vừa qua, thầy và trò mong rằng năm 2016 – 2017 này sẽ để lại dấu ấn cũng như nhiều cảm xúc trong các em học sinh. Tại buổi lễ các em được nghe cô Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc thư Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến các em học sinh. Trong thư, mỗi người Thầy, Người Trò của trường đã như thấy mình được nhắn nhủ, chuẩn bị sẵn sàng hành trang bước vào năm học mới. Sau đó là những lẵng hoa chúc mừng tươi thắm từ các cơ quan, đoàn thể gửi tặng nhà trường.

Trong không khí tươi vui, phấn khởi chào đón năm học mới, nhà trường và Đoàn phường Nại Hiên Đông đã tiến hành trao quà cho em Lê Văn Hiếu – nguyên là học sinh lớp 9/4 đã đạt nhiều thành tích cao trong các kì thi cấp Quận và Thành phố, em cũng là học sinh duy nhất của trường đậu vào lớp chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. 10 suất quà của chi nhánh Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Quận Sơn Trà trao tặng cũng đã được gửi đến các em trong dịp này. Những món quà ấy tuy  nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm sẻ chia, sự quan tâm, sự khích lệ, động viên của các cấp chính quyền, các đoàn thể xã hội, các bậc phụ huynh, của thầy cô và bạn bè trong trường.

Nghi thức quan trọng và có ý nghĩa nhất cũng đã tới, đó là học sinh toàn trường được nghe thầy Trịnh Quang Lộc – Bí thư chi bộ  Hiệu trưởng nhà trường đánh hồi trống mở đầu năm học mới. Tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng mà đầy thân thương  như đang giục giã, mời gọi giáo viên và học sinh toàn trường hãy bước vào năm học mới với tất cả sự nỗ lực, tự tin để đạt được những thành tích cao trong giảng dạy và học tập.

Buổi lễ khai giảng kết thúc, sân trường lại rộn vang tiếng nói cười hồn nhiên, trong sáng của các em học sinh sau những tháng hè yên ả. Một năm học mới với những nhiệm vụ mới đang ở phía trước. Dù khó khăn đến đâu, tập thể thầy và trò trường THCS Phạm Ngọc Thạch với tinh thần đoàn kết, vượt khó khăn và với truyền thống say mê, sáng tạo đã được hun đúc mười mấy năm qua sẽ mãi tiến về phía trước, vươn tới những tầm cao mới.
“Cho tôi ở lại giữa mùa thu
Làm tiếng trống trường ngân dài nỗi nhớ
Làm chiếc lá nhẹ rơi qua khung cửa
Làm áng mây trôi tinh khiết áo học trò.”